Cách chơi Illaoi: Nữ tu Thủy Thần – vị tướng Đấu sĩ mạnh mẽ 

Illaoi có độ cơ động rất kém nên thường là mục tiêu để bị gank

Cách chơi Illaoi: Nữ tu Thủy Thần với những Xúc Tu khổng lồ thu hút được nhiều game thủ yêu thích tìm hiểu. Sức mạnh của vị đấu sĩ này trong game LMHT là không thể coi thường, khiến nhiều đối thủ phải khiếp sợ. Hãy cùng Hi88 điểm lại những thông tin hữu ích về vị tướng này trong mùa 13 nhé! 

Điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng Illaoi

Illaoi có khả năng đẩy đường mạnh
Illaoi có khả năng đẩy đường mạnh

Mỗi một vị tướng sẽ sở hữu cho mình những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Người chơi giỏi là phải biết cách phát huy những ưu điểm đó và hạn chế tối đa những điểm yếu của mình. 

Điểm mạnh

Những điểm mạnh vượt mặt đối thủ mà Illaoi mang lại cụ thể như sau: 

 • Illaoi có mức độ chịu đòn cực tốt, khả năng hồi máu lại rất nhanh. Đây là một phẩm chất thường thấy của một vị đấu sĩ, nên không kẻ nào dám lượn lờ khi đối mặt với nữ thủy khổng lồ này. 
 • Illaoi có khả năng đẩy đường mạnh: Đừng tưởng vị tướng Illaoi là một Nữ Tu thì sẽ có thể nương tay với người khác. Cô nàng  khi ra chiêu sẽ quật liên tiếp những xúc tu khổng lồ lên người của bạn. 
 • Những sát thương đột biến có thể tạo ra nên Illaoi có thể 1 mình cân 5 khi đủ mạnh. 

Điểm yếu

Mặc dù có những tuyệt chiêu khiến đối thủ không thể thoát khỏi đòn sát thương những Illaoi vẫn tồn tại một vài yếu điểm dễ dàng bị hạ gục như: 

 • Illaoi là tướng cơ động kém: Illaoi không sở hữu bộ kỹ năng vượt tường hoặc tăng tốc. Và khi chơi thì vị tướng này thường khó có thể đi gank cho những lane khác bởi giành nội tại ở lane của mình.  
 • Lượng sát thương phụ thuộc chính vào những xúc tu: Để có thể phát huy được hết sức mạnh của Illaoi thì người chơi cần phải làm được cụ thể 2 tiêu chí là rút được linh hồn của đối thủ bằng chiêu E và có xúc tu đặt bên cạnh. 
 • Illaoi không có kỹ năng choáng và khống chế, bộ kỹ năng mang tính định hướng nên nếu như gặp các cao thủ thì sẽ khó mà đánh trúng được. 

Bảng ngọc và phép bổ trợ cho Illaoi 

Ngoài nắm vững cách chơi bộ kỹ năng thì mang bảng ngọc thích hợp cũng sẽ giúp ích cho Illaoi có thể dễ dàng chiếm được lợi thế
Ngoài nắm vững cách chơi bộ kỹ năng thì mang bảng ngọc thích hợp cũng sẽ giúp ích cho Illaoi có thể dễ dàng chiếm được lợi thế

Bảng bổ trợ

Những bảng ngọc cần thiết cho một vị tướng đấu sĩ cụ thể như sau: 

 • Chinh Phục: Giúp cho Illaoi khả năng hồi lại máu khi gây được sát thương lên tướng địch.
 • Đắc Thắng: Tham gia cùng hạ gục mục tiêu giúp Illaoi hồi lại được 12% máu đã mất khi giao chiến.
 • Huyền Thoại Kháng Hiệu Ứng: Tham gia hạ gục con mồi sẽ giúp cho Illaoi nhận được khả năng kháng hiệu ứng.
 • Chốt Chặn Cuối Cùng: Illaoi sẽ gây thêm sát thương lớn khi thấp máu.

Nhánh ngọc phụ: Áp Đảo

 • Vị Máu: Điểm ngọc này sẽ giúp ích cho Illaoi hồi lại máu khi gây được sát thương trúng lên tướng địch.
 • Thợ Săn Tham Lam: Tham gia và hạ gục được tướng địch hoặc quái sẽ giúp cho Illaoi tăng khả năng hồi lại máu.

Phép bổ trợ

Phép bổ trợ cần thiết sẽ giúp ích cho anh em có thể tăng khả năng di chuyển, tránh được việc team bạn gank bất ngờ cụ thể: 

 • Tốc Biến được xem là một phép bổ trợ không bao giờ có thể thiếu của hầu hết những vị tướng trong LMHT. 
 • Dịch Chuyển: Dịch chuyển là phép bổ trợ được hầu hết các đấu sĩ sử dụng để có thể đẩy trụ nhanh chóng cũng như tạo được những pha gank đường khiến kẻ địch bất ngờ. 

Hướng dẫn cách lên đồ cho Illaoi

Trong cách chơi Illaoi: Nữ Tu Thủy Thần thì việc lên đồ là vô cùng quan trọng và cần phải chính xác. Bởi chỉ cần lên nhầm một món đồ có thể khiến Illaoi giảm sát thương và giảm khả năng chịu đòn. Cụ thể lên đồ cho từng giai đoạn của Illaoi như sau: 

Lên đồ Illaoi đầu trận

Khi bắt đầu tìm hiểu cách chơi Illaoi: Nữ Tu Thủy Thần anh em cần phải tham khảo cách lên đồ của những cao thủ. Khi được cho 500 vàng đầu tiên thì món đồ thích hợp chính là Bình Thuốc Biến Dị. Món đồ này sẽ giúp Illaoi tăng khả năng hồi máu khi đi đường. 

Lần về đầu tiên cần mua gì cho Illaoi? 

Vì Illaoi là một vị tướng cơ động kém nên mua giày sẽ là sự lựa chọn tiếp theo cần được ưu tiên. Anh em có thể chọn trong ba loại giày như sau: Giày Thủy Ngân, Giày bạc hoặc Giày Ninja.

Hướng dẫn cách chơi Illaoi: Nữ Tu Thủy Thần cực đỉnh

Dù là một vị tướng vô cùng mạnh nhưng không phải ai cũng có khả năng chơi cô nàng một cách thành thạo. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi Illaoi: Nữ Tu Thủy Thần chi tiết anh em có thể tham khảo như:  

Cách chơi Illaoi: Nữ Tu Thủy Thần đi top đầu trận

Giai đoạn đầu trận thì Illaoi hãy đi lane để có thể sử dụng được nội tại của mình. Illaoi sẽ có khả năng đi đường hiệu quả bởi chỉ cần dùng (Q) để ăn lính và cấu rỉa đối phương. Khi dùng trúng mục tiêu thì có thể hồi lại một lượng máu.

Chiêu (W) sẽ reset lại đòn đánh thường nâng cao tính sát thương lên đối thủ. Và vì Illaoi có độ cơ động rất kém nên thường là mục tiêu để bị gank. Anh em nên cắm mắt để nâng cao tầm nhìn cho bản thân. 

Sau khi rút được hồn tướng địch bằng chiêu (E) thì Illaoi hãy dồn sát thương lên chính linh hồn đó. Điều này sẽ khiến thể xác kẻ địch bị mất đi một lượng máu khá nhiều. Anh em nên đẩy lính nhanh trên đường của mình sau đó hỗ trợ đồng đội ăn rừng hoặc dùng dịch chuyển để gank dưới Bot (đường dưới). 

Khi lên cấp 6 và có thể dùng chiêu cuối, Illaoi sẽ chủ động hơn trong việc lao vào những cuộc giao tranh. Nếu như kẻ địch tiếp cận để triệt hạ các xúc tu thì hãy dùng (W) để tấn công lại. 

Illaoi có độ cơ động rất kém nên thường là mục tiêu để bị gank
Illaoi có độ cơ động rất kém nên thường là mục tiêu để bị gank

Cách chơi Illaoi: Nữ Tu Thủy Thần cách chơi giữa trận

Vị tướng Illaoi cũng là một mẫu tướng đi Rừng tốt với combo farm quái cực ổn, gây hiệu ứng sát thương kép, kết hợp chịu đòn tốt và một điều tuyệt vời là xúc tua gây đột biến cực tốt trong giao tranh. Một khoảnh khắc bạn chỉ cần 1 pha ulti đẹp là có thể giúp đội giành được lợi thế để kết thúc ván đấu nhanh chóng và dễ dàng.

Những combo khiến Illaoi trở thành nỗi khiếp sợ gồm: W + Q; E + đòn đánh tay + W + đòn đánh tay + Q; E  > R > W > Q cuối cùng là đánh tay > W. Chiêu Ulti cuối cùng cố gắng dùng trúng lên càng nhiều tướng địch sẽ càng tốt. Lượng máu giúp hồi phục cho Illaoi một sức mạnh trâu bò và lật ngược được tình thế. 

Cách chơi Illaoi: Nữ Tu Thủy Thần giai đoạn cuối trận

Người chơi cần phải nhớ được chất tướng mình đang cầm để có lối chơi chuẩn xác. Giai đoạn cuối trận sẽ là thời điểm mà Illaoi tỏa sáng cho mình. Nhưng người sử dụng cần đảm bảo khả năng tiếp cận trúng nhiều kẻ địch từ chiêu Ulti. 

Lời khuyên là trước mỗi cuộc giao tranh thì Illaoi nên dùng chiêu (E) để làm mềm kẻ địch thông qua việc tấn công linh hồn của chúng. Linh hồn tước đoạt càng nhiều thì cơ hội combat thắng càng cao. 

Cách cộng điểm kỹ năng cho Illaoi
Cách cộng điểm kỹ năng cho Illaoi

Lời kết 

Hy vọng thông tin về hướng dẫn cách chơi Illaoi: Nữ Tu Thủy Thần trong bài viết trên của Hi88 đã giúp anh em có thêm nhiều kinh nghiệm sử dụng vị tướng này. Ngoài ra, khi đặt cược Esport hãy ưu tiên đặt cược cho đội sở hữu vị tướng Illaoi bởi khi combat sẽ luôn giành được lợi thế.