Cách chơi Renekton: đồ tể sa mạc, lối lên đồ theo thách đấu

cach-choi-renekton-do-te-sa-mac-anh-dai-dien

Cách chơi Renekton: đồ tể sa mạc trong mùa mới luôn được nhiều game thủ quan tâm bởi đây là một trong vị tướng phổ biến trong LOL. Sức mạnh của vị tướng đấu sĩ này cũng đã được khẳng định thông qua các meta khác nhau. Trong bài viết sau, Hi88 sẽ giúp anh em cách lên đồ, build bảng ngọc và combo chuẩn nhất. 

Điểm mạnh, yếu của Renekton 

Để học cách chơi Renekton: đồ tể sa mạc, bạn cần phải nắm được các điểm mạnh cũng như hạn chế của con tướng này. Cụ thể:

 • Dù là tướng đường trên nhưng khả năng dồn dame lên đối thủ là không thể coi thường, nhất là khi hắn có nộ. 
 • Khả năng phục hồi cũng là điểm mạnh của hắn khiến cho sự khó chịu liên tục được tạo ra trong khi giao tranh. 
 • Renekton  solo 1vs1 luôn chiếm ưu thế khi không sợ bất cứ vị tướng nào khác đi cùng đường. Khả năng đẩy lính nhanh cũng là điểm cộng giúp cho Renekton lên cấp dễ dàng hơn. 

Dù vậy, đồ tể sa mạc này cũng có một số mặt hạn chế như:

 • Sải tay không dài khiến cho hắn gặp khó khăn khi đối đầu với những vị tướng có tầm đánh xa hay nhiều chiêu để cấu máu. 
 • Càng về late, sức mạnh cũng như độ khó chịu của Renekton càng bị giảm. 
 • Nếu gank quá nhiều ở đầu trận sẽ khiến hắn không thể farm và thọt dần về sau. 

Ngọc cùng phép bổ trợ của Renekton 

Dưới đây là bảng ngọc để bổ trợ trong cách chơi Renekton: đồ tể sa mạc:

 • Chinh phục: Khi cộng dồn sức mạnh thích ứng để tấn công tướng địch tối đa 5 điểm sẽ gây ra sát thương vào tướng. Với chinh phục, Renekton sẽ cực mạnh trong các pha 1vs1.
 • Tàn bạo: Renekton tăng 7 sát thương vật lý, 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép, 2% xuyên kháng phép. 
 • Thợ săn khổng lồ: Nhận tối đa thêm 20 máu và khi hạ gục tướng sẽ tăng 20 máu, 4% độ bền. 
 • Thợ săn thiên tài: Giảm 2,% thời gian hồi chiêu. 

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thêm các phép bổ trợ cho Renekton như: 

 • Tốc biến
 • Thiêu đốt
Ngọc cùng phép bổ trợ của Renekton 
Ngọc cùng phép bổ trợ của Renekton

Kỹ năng cần nắm trong cách chơi Renekton: đồ tể sa mạc

Nội tại của Renekton là đế chế cuồng nộ, khi hắn tạo ra 5 nộ mỗi lần tấn công cơ bản lên địch và mất 4 nộ mỗi giây nếu không nhận hoặc gây sát thương trong 12s. Khi nộ đạt hoặc trên 50 thì kỹ năng cơ bản tiếp theo của Renekton sẽ tiêu tốn đến 50 nộ để tăng hiệu ứng của nó. Dưới đây là bộ kỹ năng cần nắm trong cách chơi Renekton: đồ tể sa mạc

 • Q – Vũ điệu cá sấu: Renekton xoay lưỡi đao và gây ra một lượng dame vật lý lên các kẻ địch xung quanh. Đồng thời máu sẽ hồi theo các đơn vị không phải tướng trúng đòn và máu theo mỗi tướng dính đòn. 
 • W – Kẻ săn mồi tàn nhẫn: Renekton chém vào mục tiêu 2 nhát gây ra sát thương và làm choáng trong 0.75s. Nếu như hắn có trên 50 nộ sẽ chém vào mục tiêu 3 nhát gây sát thương mạnh và choáng trong 1,5s.
 • E – Cắt và xắt: Khi đã khoá mục tiêu, Renekton lao đến và gây sát thương trên đường đi. Nếu được tăng cường sức mạnh sẽ gây thêm sát thương và giảm đơn vị bị trúng đòn. 
 • R – Thần cá sấu: Renekton hoá hình khổng lồ và có thể tăng thêm máu gây ra sát thương lên các tướng địch xung quanh. Khi đang ở trong trạng thái hoá hình, hắn sẽ được tăng nộ theo thời gian. 

Combo chuẩn cần học trong cách chơi Renekton: đồ tể sa mạc là: E – W – Q – E, hoặc anh em có thể sử dụng một combo chiêu thức khác là R – E – W – Q.

Lối lên đồ của Renekton 

Trong cách chơi Renekton: đồ tể sa mạc, lối lên đồ là cực kỳ quan trọng. Chúng tôi đã tổng hợp lại một số trang bị hoàn chỉnh và tình huống cho anh em tham khảo như:

Trang bị hoàn chỉnh

Rìu đen: Trang bị này sẽ giúp tướng có thời gian giảm hồi chiêu, tăng máu và sát thương vật lý. Nhờ đó mà Renekton sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trong các pha solo với tướng địch. Bên cạnh đó hiệu ứng làm giảm giáp đối thủ sẽ giúp Renekton có lợi hơn trong những tình huống đối đầu với các tướng có nhiều máu. 

Giày thuỷ ngân: Giúp Renekton tăng tốc độ di chuyển, kháng phép và giảm hiệu ứng khống chế. Nhờ đó đồ tể này sẽ trở nên tự tin hơn trong những pha giao tranh và làm khuấy đảo đội hình đối thủ. 

Vũ điệu tử thần: Trang bị này vừa tăng sức chống chịu lại có thể cung cấp một lượng dame cực lớn để bổ trợ cho việc câu kéo sức chống chịu của Renekton. Đây là món đồ mà anh em không thể quên trong cách chơi Renekton: đồ tể sa mạc.

Móng vuốt Sterak: Nó sẽ giúp cho Renekton có thêm một lượng máu lớn cộng thêm sức mạnh công kích bằng 50%. Nội tại của trang bị này còn được kích hoạt khi chịu sát thương và nhận lá chắn bằng 75% máu.

Khiên băng Randuin: Đây là món đồ thủ cực lợi hại giúp cho Renekton đối đầu với bất cứ kẻ địch nào có khả năng gây sát thương trí mạng hoặc xạ thủ từ team địch. 

Giáp thiên thần: Đây là trang bị quan trọng giúp cho Renekton sống lâu hơn trong các pha giao tranh tổng. 

Trong cách chơi Renekton: đồ tể sa mạc, lối lên đồ là cực kỳ quan trọng
Trong cách chơi Renekton: đồ tể sa mạc, lối lên đồ là cực kỳ quan trọng

Trang bị tình huống của Renekton

Chùy gai Malmortius: Gây một sát thương phép khiến cho Renekton dưới 35% máu cấp một lá chắn hấp thụ 350 phép trong 5s. Đây cũng là một món trang bị cần thiết nếu như team địch có quá nhiều tướng có sát thương phép. 

Giáp tâm linh: Món đồ này sẽ giúp anh em tăng toàn bộ hiệu ứng hồi máu, hồi phục và tiêu hao cho bản thân đến 30%. Hơn nữa lượng kháng phép từ đồ vật này sẽ giúp Renekton chống lại MID của đối thủ. 

Lời nhắc tử vong: Hãy lên món đồ này nếu như team địch có quá nhiều tướng có khả năng hồi máu mạnh. 

Cách chơi Renekton: đồ tể sa mạc hiệu quả

Dưới đây là cách chơi Renekton trong một trận đấu mà anh em nên nắm vững:

Giai đoạn đầu trận đấu

Đây là giai đoạn khá mạnh mẽ của Renekton và có thể tận dụng nội tại tích nộ để chủ động lao về phía địch. Đồng thời bạn cũng có thể trao đổi chiêu thức với các đối thủ để nắm ưu thế nếu biết căn nộ và ra vào một cách hợp lý nhất. 

Renekton sẽ vất vả hơn nếu như đối đầu trực diện với một con tướng có sải tay dài, nhất là các vị tướng cơ động cao. Khi đó hãy chơi an toàn và giữ khoảng cách vừa đủ, gọi rừng gank sớm. Khi có chiêu cuối, Renekton sẽ trở nên mạnh mẽ và nguy hiểm hơn khi kết hợp thiêu đốt và chiêu cuối. 

Cách chơi Renekton: đồ tể sa mạc giai đoạn giữa và cuối trận đấu

Đây là vị tướng đấu sĩ nên Renekton cực khó chịu khi đẩy lẻ nên với việc có được 2 – 3 đồ trấn phái sẽ khó bị hạ gục nếu đối thủ vây bắt. Anh em hãy tận dụng sức mạnh của hắn để tạo ra sức ép ở đường và liên tục đẩy lính lên trụ. Hãy di chuyển thật nhanh cùng các đồng đội để kiểm soát thêm nhiều mục tiêu lớn như rồng hoặc sứ giả. 

Cuối trận là thời điểm Renekton khá yếu nên nhiệm vụ là nên chỉ đi đẩy lẻ và tạo áp lực ở đường trên. Đồng thời bạn cũng nên cố gắng kéo dài thời gian cũng như chống chịu lâu nhất có thể. Hãy chủ động mở combat với tốc biến cùng chiêu 2 vào chủ lực đối thủ để tạo lợi thế. Cách chơi Renekton: đồ tể sa mạc hiệu quả nhất chính là tận dụng sức trâu bò và khó chịu để tạo khoảng trống cho đồng minh xả sát thương tự do. 

Giai đoạn giữa và cuối trận đấu Renekton khá yếu
Giai đoạn giữa và cuối trận đấu Renekton khá yếu

Lời kết

Cách chơi Renekton: đồ tể sa mạc nhìn chung không quá khó nếu như anh em thực hiện theo các hướng dẫn của Hi88. Đây là một con tướng khá toàn diện nên không có nhiều tướng có thể khắc chế được hắn. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp anh em có được thông tin quan trọng về vị tướng này.