Cách chơi Nocturne: ác mộng vĩnh cửu – sát thủ hàng đầu

cach-choi-nocturne-ac-mong-vinh-cuu-anh-dai-dien

Rất nhiều game thủ thắc mắc cách chơi Nocturne: ác mộng vĩnh cửu để trở thành một sát thủ chuyên nghiệp. Hãy cùng Hi88 tìm hiểu cách trang bị bảng ngọc, lên đồ và sử dụng combo của Nocturne trong bài viết dưới đây thật chi tiết và dễ hiểu nhé!

Cùng Hi88 học cách chơi Nocturne phiên bản mùa xuân 2023
Cùng Hi88 học cách chơi Nocturne phiên bản mùa xuân 2023

Nocturne và điểm mạnh – điểm yếu

Được nhiều người sử dụng trong những trận đấu hạng. Nocturne sở hữu cho mình những kỹ năng tuyệt vời và dưới đây là những điểm mạnh – yếu của sát thủ này cụ thể như:  

Điểm mạnh

Với những kỹ năng mang đến sát thương lớn thì Nocturne còn mang những ưu điểm nổi bật như sau: 

 • Dọn rừng cực kỳ nhanh với nội tại và lượng phục hồi sẽ giúp cho Nocturne được sử dụng để đi rừng vừa độc đáo lại dễ dàng. 
 • Chiêu thức Ulti cuối cùng sẽ khiến cho team bạn có thể chịu những sát thương lớn và dễ dàng quét sạch đối phương. 
 • trong mùa 13 này Nocturne có thể solo đi đường và chơi lẻ mà không sợ bất cứ đối thủ nào. 
 • Là một sát thủ mang trong mình thiên hướng hạ gục triệt tiêu nên những đòn đánh mà Nocturne gây lên là không thể xem thường. 

Điểm yếu

Tuy nhiên, bất cứ 1 vị tướng LMHT nào cũng sẽ tồn tại vài khuyết điểm để tạo được tính công bằng trong trận đấu.  Một vài những điểm yếu của Nocturne có thể kể đến như: 

 • Sức mạnh gây sát thương chủ yếu dựa vào chiêu Ulti Sức Mạnh Hoang Tưởng nên thường bị động trong những cuộc giao tranh bất ngờ. 
 • Khi bắt đầu sử dụng Ulti thì Nocturne không thể sử dụng thêm bất cứ một chiêu thức nào và không thể di chuyển. 
 • Nocturne phụ thuộc rất nhiều vào hiệu quả của trang bị ngọc và lên đồ. 
 • Nếu giai đoạn đầu game bị thọt thì càng về sau Nocturne sẽ càng yếu thế. 

Bảng ngọc cho Nocturne

Người chơi hẳn không quá xa lạ với 2 bảng ngọc chính và phụ và Nocturne thường áp dụng như sau: 

Ngọc chính: Chuẩn Xác

 • Nhịp Độ Chết Người: Trong vòng 1.5 giây gây sát thương tướng thò nocturne sẽ nhận thêm nhiều tốc độ đánh. 
 • Đắc Thắng: Có thể hồi lại 12% và 20 vàng khi tham gia hạ gục tướng địch.
 • Huyền Thoại: Tham gia và hạ gục thành công kẻ địch để nhận thêm thưởng vĩnh viễn về Tốc Độ Đánh.
 • Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm 1 lượng sát thương lên những tướng địch đang thấp máu.

Ngọc phụ: Áp Đảo

 • Tác Động Bất Chợt: Tăng mạnh sát lực và có thể xuyên kháng phép sau khi đã dùng lướt, kỹ năng nhảy, bay và dịch chuyển, hoặc khi thoát khỏi tàng hình.
 • Thợ Săn Tối Thượng: Tham gia hạ gục con mồi duy nhất sẽ tăng vĩnh viễn giảm thiểu thời gian hồi chiêu thức cuối.

Phép Bổ Trợ

Ngoài bảng ngọc thì còn có các phép bổ trợ là người chơi cần chuẩn bị trước khi tham gia vào đấu trường công lý. 

 • Tốc Biến: đây là phép bổ trợ đầu tiên giúp cho Nocturne có thể cơ động hơn.  
 • Trừng Phạt: khi Nocturne đi rừng nhất định không thể bỏ qua. 

Cách lên chiêu thức cho Nocturne

Khi muốn nắm bắt cách chơi Nocturne: ác mộng vĩnh cửu một cách chính xác thì anh em cần hiểu rõ về những chiêu thức cụ thể như sau: 

Đầu tiên anh em cần nâng cấp chiêu Q để có thể tăng thêm khả năng dọn quái và tốc độ để di chuyển. Trong chiêu thức W và chiêu E sẽ được nâng cấp tiếp theo để hoàn thiện toàn bộ kỹ năng để hạ quái và tham gia giao tranh. Thứ tự để nâng cấp kỹ năng bạn có thể tham khảo trong bảng sau đây: 

Bộ kỹ năng

Lưỡi Dao Bóng Tối: Cứ mỗi vài giây thì đòn đánh tiếp theo của Nocturne sẽ gây thêm sát thương vật lý lên cho kẻ địch trong phạm vi xung quanh và hồi thêm máu cho bản thân. Đòn đánh của Nocturne sẽ làm giảm thời gian hồi chiêu của kỹ năng này. 

Thanh Gươm Bóng Tối (Q): Nocturne sẽ phóng ra một loại thanh gươm trong bóng tối để gây sát thương và có thể tạo ra được một Vệt Bóng Tối. Những tướng địch khi trúng chiêu cũng sẽ để lại một Vệt Bóng Tối tương ứng. Khi đứng trên nền của Vệt đen đó, Nocturne có thể chạy xuyên qua vật thể đồng thời có thể tăng Tốc Độ Di Chuyển và gây thêm Sát Thương Vật lý.

Bóng Đen Bao Phủ (W): Nocturne sẽ cường hóa cho thanh gươm để gia tăng được tốc độ đánh. 

Nỗi Kinh Hoàng Tột Độ (E): Nocturne sẽ tạo ra được một cơn ác mộng cho những đối thủ và có thể tạo nên trạng thái hoảng loạn. 

Hoang Tưởng (R): Nocturne sẽ giảm dần tầm nhìn của tất cả những tướng đối phương. Đồng thời cũng loại bỏ được sự chia sẻ về tầm nhìn của chúng trong thời gian đang còn hiệu lực. 

Nắm bắt cách chơi Nocturne: ác mộng vĩnh cửu một cách chính xác
Nắm bắt cách chơi Nocturne: ác mộng vĩnh cửu một cách chính xác

Combo Nocturne

Combo phù hợp sẽ giúp cho Nocturne có thể chiếm được nhiều ưu thế hơn:  

 • Chiêu E > Chiêu Q > Chiêu W: Hoảng loạn và có thể tiếp cận được đối phương với chiêu E và thêm chiêu Q, liên tục để có thể gây thêm sát thương bằng những đòn đánh tay thường. 
 • Chiêu R > 1 Chiêu Q > 1 Chiêu E: Khi lao vào trong phía team địch với chiêu thức cuối cùng. Trên đường bay đến mục tiêu của chiêu cuối, bạn có thể tung kỹ năng Q ngay khi có thể tiếp cận để làm tăng thêm độ đột biến cũng như gây bất ngờ cho kẻ địch.

Cách chơi Nocturne: ác mộng vĩnh cửu cực hay

Để có thể nắm bắt cách chơi Nocturne: ác mộng vĩnh cửu được hiệu quả thì người chơi phải biết cách linh hoạt trong mỗi giai đoạn của trận đấu. Cụ thể: 

Cách chơi Nocturne: ác mộng vĩnh cửu giai đoạn đầu trận

Đầu trận là thời điểm Nocturne chưa quá mạnh do chưa đạt được chiêu thức cuối. Khi này anh em hãy tập trung để quét sạch quái rừng sao cho hiệu quả nhất. Khi lên cấp 6 và mở được chiêu thức Hoang Tưởng thì anh em có thể tham gia vào gank phụ giúp những lane khác. 

Luôn chủ động gọi đồng đội tham gia giao tranh để tăng khả năng đè đường và tiêu diệt được kẻ địch. Kiểm soát tốt các mục tiêu lớn khi có được lợi thế ở những lane khác cũng như phá trụ.

Cách chơi Nocturne: ác mộng vĩnh cửu giai đoạn giữa – cuối trận

Khi anh em đã có được 1 – 2 trang bị để chịu đựng sát thương thì bạn cần làm tiếp theo đó là hạ gục được pháp sư hoặc các xạ thủ team bạn. Tận dụng những thời điểm mà kẻ địch đang đi lẻ để bắt. thường xuyên di chuyển chung với team để kiểm soát và ăn những mục tiêu lớn như Baron hoặc rồng,… 

Chiêu cuối cùng sẽ làm giảm đi tầm nhìn của đối phương trong các tình huống đặc biệt. Ví dụ như team bạn đang có cơ hội để ăn về những mục tiêu lớn hoặc núp bụi để gank. 

Cuối trận, khi bên quân địch đã có thể trang bị được cho mình khả năng để chống chịu cũng như phòng thủ. Nhiệm vụ của anh em lúc này chính là làm cho team địch bị rối loạn với những chiêu thức cuối cùng. Lựa chọn tốt mục tiêu là chủ lực ở team đối phương để lao vào hạ gục. Điều này sẽ khiến combat tổng nghiêng về phía team mình. 

Nocturne hiện là một mẫu tướng sát thủ thiên về khả năng truy sát và tấn công hơn là phòng thủ. Nên cần nắm bắt tính chất này để có thể gây khó chịu và đoạt mạng đối phương 1 cách nhanh chóng nhất. Qua đó có thể tạo nên lợi thế để giao tranh toàn đội.  

Cách chơi Nocturne: ác mộng vĩnh cửu giai đoạn giữa - cuối trận
Cách chơi Nocturne: ác mộng vĩnh cửu giai đoạn giữa – cuối trận

Lời kết 

Nội dung bài viết trên đây đã giúp anh em nắm rõ được cách chơi Nocturne: ác mộng vĩnh cửu chính xác nhất. Nhưng vì giai đoạn đầu vị tướng này không thật sự khỏe nên dễ dàng bị team bạn gank và cướp rừng. Đặt cược Esport chiến công đầu sẽ nghiêng về team đối phương.