Cách chơi Rengar: thú săn mồi kiêu hãnh, sát thủ bá đạo

cach-choi-rengar-thu-san-moi-kieu-hanh-anh-dai-dien

Với lối chơi hổ báo, Rengar vẫn luôn là hot pick trong các trận đấu hạng với khả năng dồn sức sát thương. Hơn nữa, bộ kỹ năng của Rengar có thể gây ra nhiều ám ảnh cho các tướng chủ lực của địch với khả năng áp sát và gây bất ngờ trong các bụi cỏ. Để tìm hiểu cách chơi Rengar: thú săn mồi kiêu hãnh, anh em cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Hi88 nhé. 

Điểm mạnh, yếu của Rengar

Với bộ kỹ năng của mình, Rengar có những điểm mạnh như sau:

 • Khả năng dọn quái cực nhanh chóng và hồi phục tốt trong rừng cũng như tiếp cận con mồi hiệu quả. Sát thương mạnh khi có chiêu cuối hoặc ở trong các bụi cỏ. 
 • Càng về cuối, sát thương của Rengar càng mạnh với khả năng dồn sát thương với 1 combo. Nếu đối thủ chỉ là những vị tướng “mỏng cơm” thì rất khó có thể thoát khỏi móng vuốt của hắn. 
 • Rengar cũng có lối đánh khá đa dạng nên đây chính là sát thủ có thể gây nhiều ám ảnh cho các xạ thủ. 

Điểm yếu khi chơi Rengar:

 • Trong cách chơi Rengar: thú săn mồi kiêu hãnh, anh em cần phải tốn nhiều thời gian hơn mới đạt được cấp 6. Có như vậy hắn mới đi gank cho các đường hoặc đi săn mồi. Ngoài ra kỹ năng giữ chân của hắn cũng cần phải có độ chuẩn xác nhất định. 
 • Khi không nấp trong bụi cỏ, Rengar không thể chủ động trong việc gây sát thương và thậm chí hắn cũng dễ bị thả diều nếu không có chiêu thức tiếp cận. Hơn nữa, trong tình huống lao vào đối thủ, hắn khó có thể mà rút lui.
Phân tích điểm mạnh và yếu trong cách chơi Rengar
Phân tích điểm mạnh và yếu trong cách chơi Rengar

Bảng ngọc chung và phép bổ trợ trong cách chơi Rengar: thú săn mồi kiêu hãnh

Bảng ngọc ưu tiên sử dụng khi cầm Rengar đi rừng là:

 • Sốc điện: Khi tướng ra đòn trúng địch bằng đánh thường hay 3 kỹ năng khác nhau sẽ gây ra một lượng sát thương tương ứng.
 • Đắc thắng: Khi hạ được tướng địch sẽ giúp Rengar hồi thêm 10% máu đã mất và đồng thời gây ra 3% sát thương nếu như hắn dưới 35% máu.
 • Lữ khách tinh linh: Tướng nhận được 50 máu và 20% kháng hiệu ứng. 
 • Thám tử: Tăng 8% tốc độ di chuyển khi ở sông, bụi cỏ và rừng nếu không giao tranh. 

Phép bổ trợ trong cách chơi Rengar: thú săn mồi kiêu hãnh hiển nhiên chính là Trừng Phạt và Tốc Biến. Chúng sẽ giúp tên đồ tể này tiếp cận các mục tiêu một cách dễ dàng hơn nếu gặp bất lợi. Đồng thời nó cũng sẽ cải thiện tốc độ dọn quái và giúp hắn tăng cấp nhanh. 

Bộ kỹ năng của Rengar và cách combo

Nội tại của Rengar là thú săn mồi lẩn khuất, khi đứng trong bụi, hắn có thể nhảy ra và tấn công địch. Khi dùng kỹ năng sẽ được nhận một điểm hung tợn và nếu tích đủ 4 điểm, kỹ năng của hắn sẽ được cường hoá và tăng tốc độ di chuyển. Trong lần đầu hạ gục địch sẽ nhận được một sức mạnh từ Dây chuyền răng nanh. 

Dưới đây là bộ kỹ năng cần nắm trong cách chơi Rengar: thú săn mồi kiêu hãnh:

 • Q – Tàn sát: 2 đòn đánh kế của Rengar sẽ tăng thêm 40% tốc độ đánh với đòn đầu tiên tăng thêm sát thương vật lý. Đòn đánh thường tiếp theo sẽ gây sát thương vật lý và tăng tốc độ đánh. 
 • W – Tiếng gầm chiến trận: Rengar sẽ gầm lên một tiếng gây ra sát thương phép, đồng thời nhận lại một lượng máu. Ngoài ra hắn còn có thể thanh tẩy những hiệu ứng khống chế. 
 • E – Cú Ném Bola: Rengar sẽ ném bola và gây ra sát thương vật lý lên kẻ địch, nếu trúng sẽ làm chậm và gây sát thương vật lý. 
 • R: Khao khát săn mồi: Rengar sẽ tăng tốc độ di chuyển và tầm nhìn chuẩn lên kẻ địch gần nhất. Sau khi hắn đã vào trạng thái nguỵ trang có thể nhảy vào mục tiêu gây sát thương vật lý và giảm giáp.

2 bộ combo chuẩn trong cách chơi Rengar: thú săn mồi kiêu hãnh bạn nên biết như:

 • Combo 1: Đánh thường – Q – E – W – Q.
 • Combo2: R – Q – E – W – Q
Bộ kỹ năng cần nắm trong cách chơi Rengar: thú săn mồi kiêu hãnh
Bộ kỹ năng cần nắm trong cách chơi Rengar: thú săn mồi kiêu hãnh

Cách lên đồ Rengar chuẩn nhất

Trang bị hoàn chỉnh trong cách chơi Rengar: thú săn mồi kiêu hãnh:

 • Kiếm Ma Youmuu: Khi tướng di chuyển sẽ được nhận thêm quán tính và cộng 50 tốc độ di chuyển ở 100 điểm cộng. Đòn đánh thường với điểm số cộng quán tính tối đa tăng 25% tốc độ đánh trong 4s. 
 • Dạ Kiếm Draktharr: Sau khi không nhận thêm sát thương trong 1s, đòn đánh kế tiếp của tướng sẽ gây sát thương vật lý và làm chậm đối thủ 99% trong 0,25s.
 • Giày Khai Sáng Ionia: Giúp giảm 15 điểm kỹ năng và 15% hồi bổ trợ. 
 • Rìu đen: Gây sát thương và giảm 4% giám của đối thủ trong 6s, có thể cộng dồn tối đa 6 lần. 
 • Vũ điệu tử thần: +10% khả năng hút máu và biến 30% sát thương phải nhận thành hiệu ứng chảy máu trong 3s. 
 • Lời nhắc tử vong: Nhận xuyên giáp và gây nên sát thương vật lý để khiến đối phương nhận hiệu ứng vết thương sâu. 
 • Đai lưng ma pháp: Rengar sẽ lướt đến phía trước và phóng tên lửa gây ra sát thương phép trong phạm vi hình nón. 

Trang bị tình huống trong ván chơi:

 • Vô cực kiếm: Đánh chí mạng gây ra  230% thay vì 200% sát thương. 
 • Giáp thiên thần: Khi bị hạ gục sẽ hồi sinh với 50% máu và 30% năng lượng trong 4s. 
 • Đại bác liên thanh: Đánh thường sẽ tích điểm, khi đạt đủ 100 sẽ tăng tầm đánh và đòn đánh thường kế tiếp sẽ gây ra sát thương phép. 

Cách chơi Rengar: thú săn mồi kiêu hãnh cho anh em mới học

Dưới đây là các giai đoạn trong một trận đấu khi anh em cầm Rengar: 

Giai đoạn đầu trận đấu

Khi học cách chơi Rengar: thú săn mồi kiêu hãnh, bạn nên tích cực đi farm các bãi quái để có thể lên cấp 6 càng sớm càng tốt. Đồng thời anh em cũng nên đi gank nhiều để giúp đồng đội có lợi thế sớm và mình cũng tích lũy vàng để mua các món đồ sớm. Ngoài ra giai đoạn đầu, bạn cũng có thể cầm Rengar sang quét phần rừng của đối phương bởi hắn cực mạnh. Việc kiểm soát những mục tiêu lớn sẽ giúp cho Rengar tăng trưởng nhanh chóng hơn.

Cách chơi Rengar giai đoạn đầu trận đấu
Cách chơi Rengar giai đoạn đầu trận đấu

Cách chơi Rengar: thú săn mồi kiêu hãnh giai đoạn giữa và cuối trận

Khi Rengar đã có được những món đồ mạnh mẽ, anh em chỉ cần 1 combo là có thể khiến cho chủ lực đối phương bốc hơi. Hãy di chuyển thông minh để bắt lẻ tướng địch một mình, nên sử dụng R để tiếp cận mục tiêu và gây áp lực lên đối thủ. 

Một số cách để khắc chế Rengar

Ngoài cách chơi Rengar: thú săn mồi kiêu hãnh, anh em cũng phải học cách để khắc chế vị tướng này. Cụ thể:

Ở giai đoạn đi đường

Anh em nên tránh solo 1vs1 với Rengar, nhất là khi hắn đã tích đủ thanh hung tợn. Đừng nên giao tranh với Rengar trong bụi cỏ bởi nội tại sẽ giúp hắn nhảy bổ vào mục tiêu bất cứ khi nào khi đang ẩn nấp. Dọn quái rừng thật nhanh để tránh các tình huống Rengar qua xâm chiếm. Hãy tập hợp các đồng đội để kiểm soát những mục tiêu lớn để gây khó khăn cho Rengar.

Trong khi giao tranh tổng

Nếu như Rengar sử dụng R và ở gần, bạn sẽ xuất hiện một dấu ấn phía trên đầu nên hãy đi cùng đồng đội để an toàn nhất. Hơn nữa anh em cũng nên kiểm soát được tầm nhìn để phát hiện vị trí của Rengar để giảm một phần áp lực. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thêm phép bổ trợ Kiệt Sức để khi hắn lao sẽ giảm được một phần sát thương cũng như giữ được mạng của xạ thủ. 

Lời kết

Cách chơi Rengar: thú săn mồi kiêu hãnh đã được Hi88 hướng dẫn chi tiết qua bài viết trên. Đây là một vị tướng sát thủ với bộ kỹ năng cực kỳ bá đạo nên rất thích hợp với những ai có lối chơi hổ báo. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn về vị tướng này.