Cách chơi Ryze: pháp sư cổ ngữ vô cùng mạnh mẽ

cach-choi-ryze-phap-su-co-ngu-anh-dai-dien

Cách chơi Ryze: pháp sư cổ ngữ đang được đông đảo anh em game thủ khao khát muốn thành thục như Faker. Vì đây là một trong những vị tướng cực kỳ khó combo. Hãy cùng Hi88 tham khảo bài viết dưới đây để có thể sử dụng thành thạo vị tướng  huyền thoại này nhé! 

Những điểm mạnh và yếu của vị tướng Ryze 

Một vị tướng luôn có 2 điểm chính là điểm mạnh và điểm yếu. Khi sử dụng tướng mỗi game thủ đều phải luôn biết cách phát huy điểm mạnh và hạn chế tối đa điểm yếu để giành chiến thắng trong trận đấu.

Điểm mạnh của Ryze

Đây sẽ là những điểm mạnh mà vị tướng Ryze này đang sở hữu: 

 • Ryze có khả năng khống chế và  có thể gây sát thương lên nhiều mục tiêu. 
 • Chiêu cuối với tầm sử dụng ổn, có thể dễ dàng đảo đường để gank hỗ trợ đồng đội hoặc kiểm soát mục tiêu.
 • Càng về cuối trận, lượng sát thương khi có đầy đủ trang bị cần thiết thì cực kỳ khủng khiếp đối với bất kỳ vị tướng nào..
 • Khả năng gánh đồng đội và đặc biệt là gây sát thương diện rộng khi giao tranh tổng là điểm cộng cho Ryze.

Điểm yếu của Ryze

Là một vị tướng cực mạnh khi ổn định trang bị những Ryze cũng vẫn tồn tại nhiều điểm yếu mà đối phương có thể khai thác để chiếm lợi thế khi giao tranh. Một vài điểm yếu như sau:

 • Ryze ở giai đoạn đầu trận có lượng sát thương không nhiều. 
 • Ở giai đoạn đầu lượng năng lượng thấp khiến cho việc sử dụng combo của Ryze phải hạn chế đi rất nhiều. 
 • Là một vị tướng có yêu cầu về kỹ năng nhằm tối đa sát thương khi sử dụng combo của người chơi cực kỳ cao.
Cách chơi Ryze: pháp sư cổ ngữ được đông đảo game thủ quan tâm
Cách chơi Ryze: pháp sư cổ ngữ được đông đảo game thủ quan tâm

Trang bị đồ và phép bổ trợ cho Ryze

Để có thể tiến hành cách chơi Ryze: pháp sư cổ ngữ thật hiệu quả thì lên trang bị và sử dụng phép bổ trợ là cực kỳ quan trọng. Cụ thể: 

Cách lên đồ Ryze ở đầu trận

Như đã nói ở trên, ở giai đoạn đầu trận Ryze rất yếu, vì vậy cần lên những món đồ sau:

 • Lam ngọc: Giúp Ryze có thêm  một lượng năng lượng.
 • Thuốc Tái Sử Dụng: Giúp Ryze có thể sử dụng để hồi máu khi giao tranh. Thuốc tái sử dụng được nạp đầy khi Ryze về bệ đá cổ.
 • Mắt Vật Tổ: Luôn luôn là như vậy, ở đầu trận, Ryze nên trang bị để có một tầm nhìn ổn định, đề phòng rừng của đối phương gank.

Lên đồ cho Ryze ở lần đầu tiên về Bệ đá cổ

Sau khi về Bệ đá cổ, thì món đồ đầu tiên của Ryze là Nước Mắt Nữ Thần. Trang bị này giúp Ryze gia tăng thêm được sức mạnh phép thuật, giảm thời gian hồi chiêu và tăng năng lượng khi đi đường.

Cách lên đồ Ryze chuẩn dành cho game thủ

Cách Faker chơi Ryze là đủ biết vị tướng này đặc biệt như thế nào. Một vị tướng cực kỳ đáng gờm ở cuối trận. Muốn được như vậy thì biết cách lên đồ sẽ là giúp bạn bất tử như lúc Faker đang chơi. Sau đây là cách lên đồ Ryze chuẩn dành riêng bạn.

 • Vọng Âm Luden: Đây là trang bị Thần Thoại được khuyên dùng của Ryze, giúp vị tướng này có khả năng farm lính cực nhanh và giảm thời gian hồi chiêu.
 • Quyền Trượng Thiên Thần: trang bị tiếp theo mà Ryze nên lên, sẽ giúp Ryze nhận thêm sức mạnh phép thuật tương đương với 3% của năng lượng tối đa. Đồng thời, sẽ tạo ra lá chắn trong 3s bằng cách hút 20% năng lượng hiện tại. Một trang bị có lẽ sinh ra để dành cho Ryze.
 • Giày Pháp Sư: thứ nhất sẽ giúp Ryze tăng tốc độ di chuyển, thứ hai sẽ giúp tăng sát thương phép.
 • Đồng Hồ Cát Zhonya: với món trang bị này giúp Ryze ở trong trạng thái không nhận sát thương khi bị dồn combo, nhưng Ryze cũng không thể thực hiện  được chiêu thức nào cả.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon: giúp tăng Sức mạnh Phép thuật lên 35%.
 • Trượng Hư Vô: sẽ giúp vị tướng Ryze tăng thêm 35% kháng phép.

Phép bổ trợ của Ryze

Hai phép bổ trợ giúp Ryze linh động hơn trong các cuộc giao tranh chính là: 

 • Tốc biến: một phép bổ trợ giúp tăng cơ động cho Ryze.
 • Dịch chuyển: giúp Ryze có thể ra lane một cách nhanh chóng hoặc đảo đường gank cùng đồng đội.

Bảng ngọc cho  Ryze

Mỗi vị tướng đều sẽ có 2 bảng ngọc chính và phụ để có thể tăng thêm lợi thế trong khi tham gia vào đầu trường công lý, Ryze cụ thể như sau: 

Ngọc chính Pháp thuật

 • Tăng tốc pha: với 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt sẽ tăng tốc độ di chuyển, nó sẽ giúp Ryze linh hoạt hơn trong các pha giao tranh tổng.
 • Dải băng năng lượng: khi dùng kỹ năng trúng tướng địch sẽ tăng tối đa năng lượng vĩnh viễn. 
 • Thăng tiến sức mạnh: Nhận được 10% giảm hồi chiêu khi bạn đạt cấp 10, giảm hồi chiêu đạt được tối đa nó sẽ thành sức mạnh phép thuật.
 • Cuồng phong tích tụ: làm tăng sức mạnh phép thuật mỗi mười phút, cuối trận Ryze sẽ  càng được tăng sức mạnh.

Ngọc phụ Áp đảo

 • Vị máu: được hồi máu khi gây sát thương lên một tướng địch.
 • Thợ săn tham lam: khi hạ gục sẽ tăng khả năng hồi máu khi dùng kỹ năng.
Trang bị đồ và phép bổ trợ cho  pháp sư Ryze
Trang bị đồ và phép bổ trợ cho  pháp sư Ryze

Cách chơi Ryze: pháp sư cổ ngữ thật sự hiệu quả

Khi đã nắm vững những bộ kỹ năng, trang bị lên đồ và những phép bổ trợ. Thì cách chơi Ryze: pháp sư cổ ngữ từ những người đi trước sẽ cực kỳ giúp ích cho anh em game thủ rất nhiều. Cụ thể sau đây sẽ chỉ dẫn cho anh em Cách chơi Ryze: pháp sư cổ ngữ như sau: 

Ở giai đoạn đầu trận đấu

Là một tướng cực mạnh về cuối game nên ở giai đoạn đầu game Ryze tương đối yếu. Vì vậy, người chơi phải biết cách chơi Ryze hạn chế soloQ mà hãy nhờ sự trợ giúp từ đồng đội đi rừng để có thể kéo dài trận đấu hơn. Và người chơi cũng cần phải tiết kiệm skill vì các kỹ năng khá tốn năng lượng. 

Bạn cũng có thể dùng Dòng chảy ma pháp (E) để có thể cấu máu đối phương ở ngay từ giai đoạn đầu của game. Khi đã đạt được cấp 2, combo của Ryze sẽ là Dòng chảy ma pháp (E) + Quá tải (Q) nó giúp việc đẩy đường và dọn lính sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Ở giai đoạn giữa trận đấu

Đến giai đoạn giữa game, nhờ Vòng Xoáy Thời Gian (R) mà Ryze sẽ có những pha gank bất chợt hỗ trợ đồng đội rất nhiều, giúp tạo lợi thế cực lớn cho đội mình. Hãy cố gắng sử dụng thât hiệu quả kỹ năng Quá Tải (Q) để có thể đem lại lợi thế hơn trong combo.

Khi cần băng trụ đối phương  hoặc chặn đường đối phương có thế sử dụng Vòng Xoáy Thời Gian (R) để cả team đi vào hết. Khi đang trong vòng thi triển Vòng Xoáy Thời Gian (R) của mình, Ryze có thể di chuyển thoải mái trong đó, có thể đi ra ngoài hoặc bấm B về Bệ đá cổ.

Ở giai đoạn giữa trận đấu

Ở giai đoạn này Ryze có thể gây khó chịu khi có Vòng Xoáy Thời Gian (R) kết hợp Dịch chuyển nhằm đẩy cao các đường để chiếm lợi thế cho đội. Đây sẽ là giai đoạn cực kỳ tốt để Ryze có thể vụt sáng thành một tướng cực mạnh của game. 

Nhưng đây là một trò chơi 5vs5 nên bạn cần phải phối hợp tốt với đồng đội để có thể tham gia combat tổng hiệu quả. Vì đây cũng là một giai đoạn nhạy cảm khi chỉ cần một lần combat không hiệu quả, team đối phương sẽ đánh thẳng trụ và nhà chính một cách nhanh chóng và dẫn đến nguy cơ bị thua trận. 

Cách chơi Ryze: pháp sư cổ ngữ thật sự hiệu quả
Cách chơi Ryze: pháp sư cổ ngữ thật sự hiệu quả

Lời kết 

Bài hướng dẫn về cách chơi Ryze: pháp sư cổ ngữ trên đây chắc chắn sẽ giúp anh em game thủ có một trải nghiệm đầy thú vị về vị tướng Ryze này. Đây là một vị tướng mạnh về cuối game nên anh em hãy cẩn trọng khi đánh. Vậy nên khi anh em đặt cược Esport hãy đặt cược về cuối trận đối với vị tướng này nhé!