Cách chơi Garen: Sức mạnh của Demacia 

cach-choi-Garen-suc-manh-cua-Demacia-anh-dai-dien

Garen – Sức mạnh Demacia là vị tướng đấu sĩ lâu đời của liên minh huyền thoại. Trải qua nhiều phiên bản Garen luôn giữ cho mình chỗ đứng riêng ở đường trên các bảng xếp hạng. Vậy những yếu tố nào đã lên nên tên tuổi của vị tướng này? Hãy cùng Hi88 tìm hiểu cách chơi Garen: Sức mạnh của Demacia qua bài viết dưới đây nhé.

Garen đã nắm trong tay ưu thế và hạn chế nào?

Vị tướng nào cũng sẽ có những thế mạnh và khuyết điểm riêng. Tuy vậy, người chơi cần biết rõ những điều ấy để phát huy tốt vị tướng mình sở hữu. Dưới đây là những thông tin liên quan đánh giá về cách chơi Garen: Sức mạnh của Demacia: 

Xét về điểm mạnh

Trong cách chơi Garen: Sức mạnh của Demacia có khả năng hồi phục khi đi đường. Qua đó giúp giai đoạn đi đường của Garen trở nên dễ dàng hơn.

Sở hữu kỹ năng dọn lính nhanh gọn. Khi về cuối hoặc giữa trận, Garen thể hiện khả năng đẩy lẻ của mình rất tốt.

Chiêu cuối trong cách chơi Garen: Sức mạnh của Demacia có khả năng gây sát thương chuẩn cực kỳ mạnh. Và dễ dàng tiêu diệt bất cứ kẻ địch đang thiếu máu. Kỹ năng Q của Garen gây câm lặng vô cùng khó chịu khi dùng để chống lại những vị tướng sử dụng kỹ năng nhiều.

Bên cạnh đó, Garen có khả năng đối đầu 1:1 khá mạnh và khả năng hồi phục tốt. Kết hợp kỹ năng đẩy đường tốt và khó bị đối thủ hạ gục.

Garen-vị tướng nắm giữ ưu thế đỉnh cao
Garen-vị tướng nắm giữ ưu thế đỉnh cao

Xét về điểm yếu

Khả năng giao tranh  trong cách chơi Garen: Sức mạnh của Demacia không quá yếu nhưng cũng không quá mạnh. Điều đó sẽ trở nên khá vô dụng khi không có đủ trang bị.

Dễ bị “thả diều” từ những vị tướng cơ động. Vì ngoài khả năng tăng tốc từ Q thì tướng Garen không có nhiều kỹ thuật tiếp cận những mục tiêu quá cơ động. So với các vị tướng khác thì sức mạnh của Garen về cuối trận sẽ không quá mạnh.

Trong cách chơi Garen: Sức mạnh của Demacia đến đích cuối trận đấu không có nhiều sát thương, chủ yếu quấy rối là chính. Không có các chiêu thức tiếp cận nhanh gọn.

Cách lên đồ trong cách chơi Garen: Sức mạnh của Demacia 

Khi rơi vào tình huống gặp đối thủ mạng, bạn nên có những chiến lược đặt ra để tận dụng hết sức mạnh vị tướng của mình. Dưới đây là một vài chia sẻ về cách lên đồ của Garen:

Trang bị đầu

Khiên Doran: Đây là trang bị phòng thủ mang lại khả năng chống chịu tốt giai đoạn đầu trận. Giúp tướng Garen không bị tiêu hao quá nhiều sức lực ở giai đoạn đầu giao tranh.

Trang bị hoàn chỉnh 

Chùy phản kích: Trong cách chơi Garen: Sức mạnh của Demacia đây là trang bị lao lên phía trước một khoảng ngắn. Gây ra sát thương vật lý lên kẻ địch, làm chậm chúng đi 60% giảm dần trong 2 giây.

Giáp liệt sĩ: Chịu trách nhiệm nhận thêm tốc độ di chuyển trong cách chơi Garen: Sức mạnh của Demacia. Gây sát thương phép, khi dùng tướng cận chiến sẽ làm chậm đối phương.

Móng vuốt Sterak: Gây hoặc nhận sát thương từ tướng đích sẽ hồi lại máu trong 6 giây. Khi nhận sát thương khiến máu chỉ còn 30% sẽ nhận một lớp lá chắn trong 5 giây.

Giáp thiên nhiên: Khi bị gây sát thương bởi kĩ năng sẽ  được hỗ trợ thêm tốc độ di chuyển và kháng phép. Đối với giày cuồng nộ: Tốc độ di chuyển và tốc độ đánh được tăng thêm.

Giáp gai: Trường hợp bị tấn công sẽ gây thêm sát thương phép lên kẻ địch và gây 40% hiệu ứng vết thương sâu trong 2 giây. Gây bất động lên kẻ địch sẽ tăng hiệu ứng vết thương sâu lên 60%.

Trang bị tình huống

Vũ điệu tử thần: Trong cách chơi Garen: Sức mạnh của Demacia sẽ gây ra 35% sát thương gánh chịu sẽ chuyển về sát thương theo thời gian. Khi hạ gục được tướng địch sẽ xóa sát thương theo thời gian.

Giáp tâm linh: Tần suất hiệu quả của hồi màu và lá chắn được cộng thêm 25%.

Rìu đen: Gây sát thương lên tướng địch sẽ giảm 4% giáp của đối phương trong 6 giây cộng dồn cho phép 6 lần sẽ giảm 24% giáp.

Bỏ túi bí kíp khắc chế Garen 

Khi ở cách chơi Garen: Sức mạnh của Demacia bạn nên chọn những vị tướng có độ cơ động cao. Mục đích để có thể vừa đánh vừa lùi khiến Garen bị mất lượng sát thương khi trao đổi.

Mặc dù sở hữu nội tại hồi máu, tuy nhiên lượng hồi máu lại không nhiều. Và có thể dễ bị đối phương chặn đứng bằng cách tấn công Garen liên tiếp trong giai đoạn đi đường. Luôn chú ý đề phòng những pha tốc biến áp sát của Garen trong các pha giao tranh, luôn giữ vị trí an toàn trước hắn.

Phương pháp khắc chế cách chơi Garen: Sức mạnh của Demacia hiệu quả là chọn những vị tướng đánh được tầm xa, có khả năng thả diều cấu rỉa máu là ổn nhất. Hoặc chọn những vị tướng ‘trâu bò’ cũng không kém phần Garen.

Khắc chế tướng Garen
Khắc chế tướng Garen

Phép bổ trợ Garen

Dưới đây là các phép bổ trợ trong cách chơi Garen: Sức mạnh của Demacia

 • Tốc biến: Đây là phép bổ trợ cơ bản nhất và hầu như buộc phải có ở tất cả các vị tướng. 
 • Dịch chuyển: sẽ giúp Garen có thể đi trợ giúp đồng đội ở các đường khác, tập trung nhanh với đồng đội chiếm các mục tiêu quan trọng. Hoặc đẩy đường lẻ giai đoạn giữa – cuối trận giao đấu. 
 • Thiêu đốt: Một phép bổ trợ có thể dùng để thay thế cho 2 phép bổ trợ trên. Trong cách chơi Garen: Sức mạnh của Demacia phép bổ trợ này tốt nhất là khi được kết hợp với tốc biến. Giúp cho Garen có thể ép đường, tiêu diệt các mục tiêu tốt hơn. 
 • Trừng phạt: được sử dụng cho Garen khi đi rừng.

Bảng ngọc tướng Garen

Lấy bảng ngọc Garen để chinh phục top đường trên, tăng khả năng sát thương hồi phục các giao tranh dài hơi.

 • Garen chinh phục: nhờ khả năng tăng sát thương thích ứng và hồi phục đã giúp Garen đi đường thuận lợi hơn.
 • Garen đắc thắng: thêm vàng khi tham gia hạ gục tướng địch và hồi máu cho Garen.
 • Garen kháng hiệu ứng: Ở cách chơi Garen: Sức mạnh của Demacia đây luôn là sự lựa chọn thích hợp dành cho Garen và tướng cận chiến.
 • Garen chốt chặn cuối cùng: giúp vị tướng này có thể nhanh chóng hạ gục đối thủ cùng chiêu cuối.
 • Garen áo choàng mây: đẩy mạnh tốc độ giúp Garen có thể nhanh chóng tiếp cận hạ gục đối phương. Hoặc bỏ chạy trong các tình huống rơi vào nguy hiểm.
 • Garen thăng tiến sức mạnh: khả năng gây sát thương chủ yếu của Garen là từ các kỹ năng. Vì vậy giảm hồi chiêu giúp Garen chủ động hơn trong trận đấu.
 • 3 ngọc bổ trợ phụ Garen: có nhiệm vụ lấy thêm sát thương và cộng giáp.

Bỏ túi mẹo chơi Garen đường trên

Bạn nên gây sát thương liên tiếp lên mục tiêu của mình bằng cách sử dụng combo: chiêu 2 – chiêu 1 – đòn đánh cơ bản – chiêu 3. Nếu HP của bạn sắp kiệt quệ, hãy lùi lại một bước. Hãy lưu ý tận dụng nội tại của Garen để hồi máu.

cách chơi Garen: Sức mạnh của Demacia không nên sử dụng chiêu cuối khi tướng địch vẫn còn rất nhiều HP. Chỉ sử dụng nó khi mục tiêu còn không quá 20-30% HP để gây thêm sát thương của lượng máu đã mất. 

Vì thế, chiêu cuối là công cụ kết liễu hiệu quả nên hãy để khi đổi thủ gần hết máu hãy dùng để dứt điểm chúng. Nói chung, Garen có thể gánh team trong giao tranh đồng đội, có thể đẩy lẻ và có khả năng gây nhiều sát thương lên các mục tiêu.

Garen không quá cơ động trong việc giao tranh, nên nếu không có tốc biến để áp sát chủ lực mục tiêu thì hãy đứng hỗ trợ đồng đội và chống chịu sát thương. Một khi rời vào tình thế quá xa giao tranh hoặc không có dịch chuyển thì hãy dùng Garen đẩy nát một đường của đối phương. Garen có khả năng đẩy trụ và dọn dẹp lính rất hiệu quả.

Để chơi tốt Garen đường trên cần có những bí kíp riêng
Để chơi tốt Garen đường trên cần có những bí kíp riêng

Lời kết

Bạn vừa theo dõi qua những thông tin về cách chơi Garen: Sức mạnh của Demacia. Hi vọng với những chia sẻ ở trên, bạn đã có được cái chi tiết khách quan hơn về Garen. Hi88 chúc các anh em game thủ leo rank thật tốt với vị tướng Garen này nhé.