Cách chơi Riven: kẻ lưu đày bản cập nhật mùa xuân 2023

cach-choi-riven-ke-luu-day-anh-dai-dien

Cách chơi Riven: kẻ lưu đày không phải ai cũng có thể thực hiện tốt. Bởi đây là một vị tướng có bộ kỹ năng khó chơi bậc nhất trong LMHT. Hãy tham khảo bài viết của Hi88 dưới đây để có thể tự tin sử dụng vị tướng này tham gia đấu trường công lý nhé!  

Điểm mạnh và điểm yếu của Riven

Game thủ chơi lâu năm trong đấu trường công lý đều nhận ra rằng. Tất cả các vị tướng dù mạnh hay yếu đều có những điểm mạnh – yếu riêng. Người chơi giỏi là người biết cách để phát huy hết ưu điểm và giảm thiểu tối đa yếu điểm. 

Cách chơi Riven: kẻ lưu đày được đông đảo game thủ quan tâm
Cách chơi Riven: kẻ lưu đày được đông đảo game thủ quan tâm

Điểm mạnh

Dưới đây là những đặc điểm nổi bật mạnh mà Riven đang sở hữu như: 

 • Riven là một vị tướng có lối chơi rất hoa mỹ, cơ động và tính đa dụng vô cùng cao. 
 • Riven sở hữu cho mình combo dồn sát thương cực mạnh và nhanh, dễ dàng hạ gục cả những vị tướng trâu bò nhất.
 • Sát thương mạnh nhưng Riven vẫn có khả năng chống chịu tốt cũng như né tránh hiệu quả.
 • Thời gian để hồi chiêu của Riven rất ngắn. Đồng thời Riven không cần sử dụng đến mana nên đầu trận khá mạnh. 
 • Sở hữu cho mình một lượng sát thương lớn: từ đầu trận kéo tới cuối trận, khả năng để Snowball mạnh
 • Có thể mở combat tổng đầy bất ngờ, khả năng gây đột biến và những pha lật kèo cao trong nhiều trận đấu
 • Dọn quái rừng tốc độ nhanh mà không mất nhiều máu
 • Khả năng đi gank từ rất sớm giúp toàn đội có lợi thế.

Điểm yếu

Là một vị tướng mạnh và nhiều người lựa chọn, tuy nhiên Riven vẫn còn một vài điểm yếu mà người chơi cần tránh để bị đối phương nắm bắt như sau:

 • Riven đòi hỏi người điều khiển cần có kỹ năng thành thạo, để có thể phát huy được hết sức mạnh của cô nàng này.
 • Chuỗi Combo đa dạng linh hoạt và cần luyện tập thân nhiều, để có thể sử dụng Combo thành thạo và mượt mà.
 • Bộ chiêu thức ít có khả năng hồi phục lại máu cho Riven. 

Trang bị đồ và phép bổ trợ cho Riven

Để có thể nắm bắt cách chơi Riven: kẻ lưu đày hiệu quả thì anh em cần trang bị cho mình đồ và phép bổ trợ phù hợp là rất quan trọng. Cụ thể: 

Trang bị khuyên dùng

Những trang bị mà Riven nên lên để có thể đi đường chiếm được ưu thế như sau: 

 • Chuỳ Hấp Huyết: Trang bị thần thoại thú vị này sẽ giúp tăng cho tướng Riven độ cơ động, linh hoạt cũng như có khả năng hút máu cực vượt trội.
 • Rìu đen: Cho phép Riven trở nên tank hơn và hồi chiêu tốc độ nhanh hơn. Ngoài ra còn có thể giúp Riven gây thêm sát thương theo những chỉ số đã được cộng dồn Rìu Đen.
 • Rìu mãng xà: Đây là một trang bị vô cùng tuyệt vời dành cho những anh em cầm Riven có thâm niên. Trang bị này sẽ cung cấp cho tướng Riven một lượng các sát thương vật lý rất lớn, khả năng để hút hút máu, hồi máu cực cao cùng với khả năng đánh lan rộng giúp cho Riven có thể đẩy đường nhanh chóng hơn. Ngoài ra, kích hoạt thành công nội tại Bán Nguyệt còn khiến RIven có khả năng ngắt được hiệu ứng đòn đánh từ tướng địch.
 • Giày Thép Gai: Giúp Riven giảm được sát thương gánh chịu do xạ thủ phía đối phương gây ra.
 • Móng Vuốt Sterak: Giúp cho Riven tồn tại được lâu hơn trong mỗi cuộc giao tranh. 
 • Thương Phục Hận Serilda: Sau khi đã dùng kỹ năng này thì Riven sẽ làm chậm được kẻ địch.

Trang bị thay đổi theo những tình huống

Ngoài ra có những trang bị cần có trong một vài tình huống như sau: 

 • Vũ điệu tử thần: Nội tại trang bị này sẽ giúp cho Riven có thể tránh được việc bị hạ gục bất ngờ do đối thủ team dịch dồn toàn bộ sát thương. 
 • Giáp thiên thần: Vì Riven luôn là mục tiêu được đặt hàng đầu để hạ gục nên trang bị này sẽ giúp cô nàng có thêm lá chắn giáp bảo vệ. 
 • Nỏ thần Dominik: Thích hợp để sử dụng nếu như team địch có nhiều hơn 1 tanker tham gia.
 • Chùy gai Malmortius: Nếu team địch có chủ lực là sát thương phép thì ưu tiên lên trang bị này.

Phép bổ trợ Riven

Hai phép bổ trợ không thể thiếu dành cho Riven chính là:

 • Tốc biến: tăng thêm độ cơ động giúo cho Riven trở nên linh hoạt và gây khó chịu cho team địch m. 
 • Dịch Chuyển: bổ trợ này sẽ giúp Riven dễ gank và bám lane được tốt hơn trong suốt trận đấu. 

Bảng ngọc Riven

Chinh phục: Với một tướng đấu sĩ phụ thuộc rất nhiều vào kĩ năng như Riven, thì người chơi sẽ nhanh chóng, dễ dàng để có thể đạt đủ được tối đa điểm cộng dồn từ ngọc Chinh phục. Ngoài ra, ngọc Chinh phục khi được kết hợp cùng với nội tại của Riven sẽ gây cho tướng địch một lượng sát thương vô cùng lớn nếu như bạn combo kỹ năng thật chuẩn.

Đắc thắng: Riven là một vị tướng có thể dồn hết một lượng sát thương lớn lên địch thủ trong một khoảng thời gian ngắn để có thể bù lại cho một lượng máu % thấp hiện có của cô. 

Huyền thoại Tốc độ đánh: Lượng tốc độ đánh khi được cộng thêm sẽ giúp cho người chơi có thể dễ dàng để tận dụng thành công nội tại của Riven.

Chốt chặn cuối cùng: Riven được biết là một vị tướng có lối chơi rất hổ báo, do vậy mà việc chọn Chốt chặn cuối cùng sẽ giúp cho Riven có thể gây thêm nhiều sát thương hơn lên tướng địch.

Bước chân màu nhiệm: Giúp cho người cầm Riven có thêm chút lợi thế khi ở giai đoạn đầu trận đấu. Khu khoản tiền để mua giày có thể được dùng để lên thêm được 1 trang bị chủ chốt giai đoạn sớm hơn. Ngoài ra +10 tăng tốc độ chạy cũng sẽ giúp cho Riven linh hoạt đảo đường và đẩy lane tốt hơn.

Trang bị đồ và phép bổ trợ cho Riven
Trang bị đồ và phép bổ trợ cho Riven

Cách chơi Riven: kẻ lưu đày không bao giờ thất bại

Dù trang bị cho mình những combo đẹp mắt và lên đồ phù hợp. Nhưng không có một cách chơi Riven: kẻ lưu đày hiệu quả thì cũng không mang lại được kết cục thành công. Hướng dẫn cách chơi Riven: kẻ lưu đày cho từng thời điểm trong trận đấu cụ thể: 

Cách combo Riven cực cơ bản

Anh em hãy liên tục sử dụng chiêu thức Q lên phía tướng địch và sau đó tiếp tục dùng chiêu W để có thể làm choáng. Cuối cùng, thâm 1 lần đánh tay lên địch thủ và dùng chiêu thức E để có thể lùi về phía sau.

Lưu ý: Trừ khi anh em đang trao đổi các chiêu thức với bên đối thủ, thì người chơi hãy nhớ phải tận dụng các đòn đánh thường liên tiếp và xen kẽ giữa mỗi lần ra Q để có thể tận dụng tối đa nội tại sẵn có của Riven. 

Cách combo Riven trong mỗi cuộc giao tranh

Sử dụng chiêu thức W và E một cách linh động tùy vào những tình huống có thể xảy ra trong mỗi cuộc giao tranh. E có thể dùng để có thể tiếp cận được đối thủ cũng như sẵn sàng để lùi về vị trí an toàn. Chiêu W nên được dùng để có thể ngắt các kỹ năng của những đối thủ hoặc làm đối thủ bị bất ngờ bằng những combo Tốc biến sang W. 

Cách combo dồn sát thương 

Nếu như cảm thấy có thể nhanh chóng dứt điểm đối phương team địch anh em có thể dùng E > W > Q > R để dễ dàng “bốc hơi” kẻ địch

Combo hủy động tác thừa của chiêu thức cuối

Cách hủy động tác thừa R Riven bằng cách nhấn R sau khi đã dùng E để lao đến tấn công đối phương và ngắt hiệu ứng khởi động R ngay lập tức.

Cách chơi Riven: kẻ lưu đày cuối game
Cách chơi Riven: kẻ lưu đày cuối game

Lời kết 

Thông qua nội dung hướng dẫn cách chơi Riven: kẻ lưu đày chi tiết và đầy đủ trên đây đã có thể mang cho anh em những trải nghiệm khi cầm vị tướng này. Là một vị tướng mạnh ngay từ đầu trận nên dễ có được chiến công đầu, anh em hãy đặt cược Esport dựa trên điều này nhé!