Cách chơi Kha’Zix: sát thủ hư không

cach-choi-Kha'Zix-sat-thu-hu-khong-anh-dai-dien

Kha’Zix- sát thủ hư không là cái tên vang danh trong khu rừng từ lâu nay. Bởi lối chơi sát thủ ám sát cực mạnh, đã tạo cho đối thủ nỗi ám ảnh mỗi khi xuất hiện. Đây là quân chủ bài mà ai cũng muốn sở hữu trong tay. Vì thế, hãy cùng Hi88 tìm hiểu hiểu những thông tin về cách chơi Kha’Zix: sát thủ hư không.

Tìm hiểu cách chơi Kha’Zix – Điểm mạnh và điểm yếu

Bên cạnh những ưu thế mà Kha’Zix đang có thì không khỏi có hạn chế còn vướng phải. Tuy nhiên đây không phải là một trở ngại quá lớn, bởi vị tướng này có nhiều ưu điểm vượt bậc hơn cả khuyết điểm.

Kha’Zix đang nắm giữ điểm mạnh nào?

Đây là vị tướng đi rừng có sát thương dồn đơn mục tiêu. Có thể đánh giá như là hàng bậc nhất trong game. So với các vị tướng đi rừng khác tốc độ dọn rừng cũng không phải quá yếu và chậm. Nhắc đến khả năng solo 1:1 phải nói là vô cùng mạnh mẽ. 

Kha’Zix sẽ trở thành một nỗi ám ảnh đáng sợ với các chủ lực team bạn nếu như có một giai đoạn đầu trận xanh xao. Vị tướng này có độ cơ động cao và di chuyển linh hoạt.

Trong cách chơi Kha’Zix: sát thủ hư không, vị tướng này luôn trong tư thế chiến đấu. Các tính năng tiến hóa của hắn đảm bảo khó có thể có vị tướng nào so bì được. 

Tốc độ hồi chiêu cực kỳ nhanh của Kha’zix sẽ khiến kẻ thù phải lo sợ. Tốc độ này đảm bảo ứng biến cực nhanh với các tình thế giao tranh cận chiến. 

Tìm hiểu cách chơi Kha'Zix để tối ưu hóa lợi thế vốn có của vị tướng này
Tìm hiểu cách chơi Kha’Zix để tối ưu hóa lợi thế vốn có của vị tướng này

Điểm yếu mà Kha’Zix đang mắc phải

Bộ kỹ năng nghiêng về gây sát thương nên không có chiêu thức khống chế cứng nào cho hiệu quả tốt. Trong cách chơi Kha’Zix: sát thủ hư không, hắn chỉ mạnh mẽ trong những pha bắt lẻ kẻ địch. Nên giao tranh tổng không phải là điểm mạnh của vị tướng này. 

Kha’Zix phải lựa chọn ra vào giao tranh hợp lý bởi lượng máu mỏng manh nếu không muốn bị sốc chết quá nhanh khi chưa kịp làm gì.

Trong trường hợp Kha’Zix gặp một kẻ địch bảo kê quá tốt chủ lực phía đối phương. Thì chắc hẳn hắn sẽ rất khó khăn để có thể hoàn thành nhiệm vụ ám sát chủ lực.

Bảng ngọc Kha’Zix

Một khi sở hữu tướng Kha’Zix thì anh em cần có sự am hiểu các thông tin liên quan. Một trong số đó của cách chơi Kha’Zix: sát thủ hư không cần người chơi nắm vững là bảng ngọc. 

Xét về ngọc chính: Áp đảo

Sốc điện: Đánh trúng tướng địch với 3 đòn đánh hoặc kỹ năng duy nhất trong vòng 3 giây sẽ gây thêm sát thương thích ứng. Khả năng dồn sát thương trước đó đã rất mạnh mẽ, nay trở nên mạnh mẽ hơn khi Kha’Zix cầm theo Sốc Điện. Hắn có thể tiễn bất kỳ kẻ nào lên bảng điểm số khiến họ khó mà có cơ hội trở tay kịp.

Tác động bất chợt: Tăng mạnh sát lực sau khi tung các chiêu thức như lướt, nhảy, bay. Kết hợp chiêu E, hắn ta có thể lao đến giết địch và thoát ra nhanh đến mức đối phương chưa kịp nhận ra hắn.

Thu thập nhãn cầu: Mỗi lần tham gia hạ gục tướng, Kha’Zix sẽ được cộng thêm sức mạnh thích ứng.

Thợ săn tham lam: Trong cách chơi Kha’Zix: sát thủ hư không, khi tham gia hạ gục mục tiêu lần đầu tiên sẽ được hồi máu. Từ đó giúp Kha’Zix tồn tại lâu hơn trong giao tranh, gây đủ lượng sát thương cần thiết.

Xét về ngọc phụ: pháp thuật

Tập trung tuyệt đối: Khi đạt trên tỷ lệ 70% máu, nhận thêm sức mạnh thích ứng. Phải đánh giá cao những pha rình rập, núp bụi chờ đợi con mồi của Kha’Zix trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Cuồng phong tích tụ: Trong cách chơi Kha’Zix: sát thủ hư không thì càng về cuối trận, sức mạnh của hắn càng bị giảm xuống. Điểm ngọc này giúp Kha’Zix phần nào đảm bảo được lượng sát thương của mình gây ra vào giai đoạn cuối game.

Tìm hiểu cách chơi Kha'Zix thông qua bảng ngọc phiên bản mới nhất
Tìm hiểu cách chơi Kha’Zix thông qua bảng ngọc phiên bản mới nhất

Bật mí cách chơi Kha’Zix hiệu quả

Để phát huy hết sức mạnh mà Kha’Zix nắm giữ bạn cần phải xây dựng cho mình chiến thuật hợp lý. Dưới đây là thông tin cách chơi Kha’Zix: sát thủ hư không:

Đầu trận game

Đây là giai đoạn khá mạnh của Kha’Zix. Vì thế, bạn nên tập trung clear nhanh chóng các bãi quái rừng quan trọng trước để đạt đủ cấp độ. 

Kha’Zix rất mạnh ở giai đoạn đầu giao đấu. Khi đó hắn đi gank với sức mạnh từ nội tại đánh dấu kẻ thù đơn độc và tăng sát thương ở đòn đánh đó và hồi skill nhanh. Đã giúp Kha’Zix tạo nên lượng sát thương cực lớn ở đầu game. 

Trong cách chơi Kha’Zix: sát thủ hư không khi đã gank thành công và có nhiều mạng hạ gục từ sớm. Chắc chắn bạn sẽ trở thành một con quái vật và dễ chơi hơn rất nhiều.

Giữa trận game

Giữa trận đấu, khi đã nắm trong tay 1 đến 2 trang bị sát lực quan trọng. Kha’Zix sẽ trở thành một gã sát thủ cực kỳ máu lạnh và nguy hiểm bậc nhất. 

Hãy chú ý quan sát bản đồ nhỏ liên tục và thực hiện những pha bắt lẻ các kẻ địch di chuyển một mình. Hoặc thực hiện nó cùng team của mình. Hay liên tục biến mất trên bản đồ để tạo nên một áp lực vô hình cho các cánh đẩy lẻ của địch.

Trong cách chơi Kha’Zix: sát thủ hư không, nếu như không quá xanh xao, bạn hãy tiến hóa Chiêu W và di chuyển hỗ trợ đồng đội. Bên cạnh đó cần kiểm soát các mục tiêu lớn như trụ, rồng hay sứ giả.

Cuối trận game

Đến giai đoạn này trong cách chơi Kha’Zix: sát thủ hư không thì sức mạnh của Kha’Zix đã bị giảm đi tương đối. Bởi đối thủ đã có những trang bị phòng thủ. Hãy chỉ tập trung vào các chủ lực của địch như xạ thủ hay pháp sư đường giữa của họ. 

Nên xem xét lựa chọn vị trí ra vào giao tranh hợp lý, không để lộ tầm nhìn trong những pha quan trọng. Cần lựa chọn các bụi rậm để núp hay là những góc tối. 

Bạn nên tiếp cận và combo nhanh gọn chủ lực rồi lùi ra đợi đồng đội. Chỉ cần bạn làm đúng nhiệm vụ của mình, team bạn sẽ có rất nhiều ưu thế thuận lợi. Từ đó giúp  những pha giao tranh quan trọng trở nên dễ dàng hơn và đem về chiến thắng.

Các mẹo trong cách chơi Kha’Zix: sát thủ hư không

Trong tình huống bạn dọn các bãi quái có nhiều mục tiêu như sói, chim hay bãi người đá. Thì hãy cố gắng đừng quá cô lập chúng để tăng sát thương chiêu Q. Bởi khi ấy tốc độ đi rừng của bạn bị lùi lại và sẽ tốn rất nhiều máu.

Bạn có thể nhảy hai lần liên tiếp trong một pha tranh đấu bằng cách khi bay. Và hãy dùng chiêu Q để kết liễu tướng địch. Nếu thành công, Kha’Zix sẽ được hồi chiêu nhảy ngay lập tức.

cách chơi Kha’Zix: sát thủ hư không Nếm Mùi Sợ Hãi được xem là một kỹ năng có tác dụng tái tạo lại đòn đánh thường. Bạn nên kích hoạt Q xen giữa các đòn tấn công cơ bản là yếu tố cực kỳ quan trọng. Quá đó, giúp dồn sát thương cũng như dọn dẹp quái rừng nhanh hơn.

Chiêu Q-yếu tố quan trọng trong cách chơi Kha’Zix
Chiêu Q-yếu tố quan trọng trong cách chơi Kha’Zix

Khắc chế Kha’Zix: sát thủ hư không

Trong cách chơi Kha’Zix: sát thủ hư không, Nếm Mùi Sợ Hãi sẽ gây gia tăng sát thương lên các đơn vị bị cô lập. Vì vậy, hãy chiến đấu khi có lính, tướng hoặc trụ đồng minh ở gần đó. Tăng cường di chuyển cùng đồng đội và hạn chế các pha đi lẻ đẩy lính quá cao. Để có thể chủ động tránh biến thành mục tiêu của Kha’Zix.

Mặc dù Kha’Zix có thể tiếp cận bạn bằng các chiêu thức cơ động. Nhưng ngược lại các chiêu như Nhảy và đột Kích Hư Không có thời gian hồi khá lâu. Có thể rút ra một điều là Kha’Zix cũng không đáng sợ lắm khi không có những kỹ năng này.

Bạn hãy lên những trang bị chống chịu giá. Kết hợp kiểm soát toàn bộ bản đồ với những con mắt và máy quét để hạn chế tầm nguy hiểm của Kha’Zix.

Lời kết

Bài viết trên đây Hi88 đã chia sẻ một cách tường tận về bảng ngọc, điểm mạnh, mẹo hay trong cách chơi Kha’Zix: sát thủ hư không. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể tự tin sở hữu vị tướng này một cách thành thạo. Và phát huy hết sức mạnh, đem về thắng lợi .