Cách chơi Nautilus: khổng lồ biển sâu – chiến thần Support

cach-choi-natilus-khong-lo-bien-sau-anh-dai-dien

Cách chơi Nautilus: khổng lồ biển sâu hiệu quả sẽ giúp game thủ trở thành một chiến thần support hàng đầu được các xạ thủ tin tưởng đi cùng. Với khả năng chống chịu và khống chế cực cao sẽ làm đối thủ khó chịu. Hãy cùng Hi88 tìm hiểu thông tin cụ thể về vị tướng chịu đòn khỏe này trong bài sau nhé! 

Điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng Nautilus

Điểm mạnh của Nautilus

Đây là một vị tướng hỗ trợ sở hữu cho mình khả năng khống chế nguy hiểm đặc biệt trong những pha bị bắt lẻ hoặc combat tổng. Nếu như sử dụng đúng combo, anh em có thể trồng các hiệu ứng khống chế lên nhau khiến kẻ địch chôn chân bất lực. 

Khả năng hỗ trợ đồng đội khi cầm Nautilus là vô cùng cao. ngoài ra còn được trang bị thêm kỹ năng để che chắn cho xạ thủ vô cùng tốt. Khiến nhiều người yêu tiên lựa chọn dùng Nautilus khi đi đường dưới. 

Cách chơi đơn giản và dễ hiểu giúp những người mới lần đầu trải nghiệm cũng sử dụng thành thạo và dễ dàng. Sử dụng Nautilus hợp lý sẽ trở thành một vị tướng tank chịu mọi sát thương cho đội. 

Điểm yếu

Ngoài những ưu điểm nổi bật đã kể trên thì Nautilus vẫn tồn tại một vài điểm yếu cụ thể: 

 • Thời lượng để hồi chiêu thức mất khá nhiều thời gian và đấy là điểm yếu đầu tiên của Nautilus. Ngoài ra Q là một chiêu thức định hướng nên phải có kỹ năng để phóng chính xác mới hiệu quả. 
 • Những vị tướng tay ngắn thì yếu điểm của họ luôn là khoảng cách để tấn công. Nếu không biết cách chơi thì Nautilus dễ bị cấu rỉa máu và không farm được lính để lên đồ. 
 • Nautilus sẽ cần đến những món trang bị thích hợp và cần thiết để gia tăng thêm sức chống chịu và có thể gây được hiệu ứng khống chế bất lợi lên cho team của kẻ địch.
Điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng Nautilus
Điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng Nautilus

Bảng ngọc và phép bổ trợ cần dùng cho Nautilus

Những vị tướng LMHT không thể thiếu được những bảng ngọc và phép bổ trợ để có thể dễ dàng chiếm được ưu thế khi giao tranh. 

Bảng ngọc Nautilus

Trang bị bảng ngọc sẽ tăng thêm khả năng chiến đấu và giảm thiểu lượng sát thương lên Nautilus. 

Ngọc chính: Kiên Định

 • Dư Chấn: Sau khi dùng chiêu và làm bất động được một tướng địch, nhận thêm sức chống chịu và gây được sát thương phép có thể gây ra xung quanh. Tăng thêm được sức chống chịu mỗi khi Nautilus có thể kéo trúng được một tướng địch.
 • Nện Khiên: Mỗi khi có thể nhận được tấm lá chắn thì trong đòn đánh kế tiếp sẽ gây thêm được sát thương tương ứng. 
 • Giáp Cốt: Trang bị ngọc này giúp Nautilus sau khi chịu sát thương từ kẻ địch sẽ có thể dùng 3 kỹ năng hoặc những đòn đánh tiếp theo của kẻ đó lên bạn sẽ ít đi từ 30-60% sát thương. 
 • Kiên Cường: Có thể nhận thêm được một lượng nhỏ kháng hiệu ứng và hồi lại 1 lượng máu nhất định. 

Ngọc phụ: Cảm Hứng

 • Tốc Biến Ma Thuật: Ngọc phụ này sẽ giúp Nautilus tiếp cận tướng địch và tạo được những pha kéo đầy bất ngờ khiến chúng không kịp trở tay. 
 • Giao Hàng Bánh Quy: Có thể nhận được bánh quy miễn phí sau mỗi 2 phút, Nautilus có thể dùng để bán hoặc tăng năng lượng và hồi máu vĩnh viễn.  

Phép Bổ Trợ

Bên cạnh bảng ngọc phù hợp thì những phép bổ trợ là thứ không thể thiếu của mỗi vị tướng trong LMHT. 

 • Tốc Biến: đây là phép bổ trợ giúp tăng khả năng cơ động cho Nautilus trong những pha trốn thoát hoặc mở màn combat. 
 • Thiêu Đốt: Phép bổ trợ này sẽ giúp Nautilus có thêm lợi thế ở những pha giao tranh khi đi lan bot cực hiệu quả. 

Bảng kỹ năng và hướng dẫn sử dụng combo Nautilus

Nắm bắt cách chơi Nautilus: khổng lồ biển sâu thì cần phải thành thạo từng kỹ năng và thứ tự sử dụng combo một cách hợp lý. Cụ thể: 

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của tướng Nautilus

Việc đầu tiên là phải nâng cấp chiêu Q để có thể tham gia giao tranh hoặc hỗ trợ cướp rừng ở ngay level 1. Sau đó, tăng tiếp chiêu thức E và W để cùng AD đánh nhau ở lane Bot. Khi đến cấp 6 thì phải nâng cấp chiêu cuối ngay lập tức và tham khảo bảng nâng cấp hướng dẫn cụ thể như sau:

Bảng kỹ năng và hướng dẫn sử dụng combo Nautilus
Bảng kỹ năng và hướng dẫn sử dụng combo Nautilus

Bộ kỹ năng

Tìm hiểu từng kỹ năng sử dụng Nautilus là điều cần thiết của mỗi tân binh khi đi giải đáp cách chơi Nautilus: khổng lồ biển sâu hiệu quả. 

 • Nội tại: Trong đòn đánh đầu tiên mà Nautilus tác động lên đối phương thì có thể trói chân và gây sát thương vật lý cho tướng địch. 
 • Chiêu Q – Phóng Mỏ Neo: Nautilus sẽ ném mỏ neo lap về phía trước. Nếu va chạm vào tướng địch, nó sẽ kéo mục tiêu trúng và Nautilus lại gần với nhau, gây lên một sát thương phép. Nếu va chạm vào địa hình, nó sẽ kéo gần Nautilus đến đó hơn.
 • Chiêu W – Cơn Giận Người Khổng Lồ: Nautilus sẽ được nhận một tấm lá chắn tạm thời. 
 • Chiêu E – Thủy Triều Dữ Dội : Khi Nautilus dậm chân xuống đất sẽ nạp nên 3 đợt sóng công kích địa chấn và có thể làm chậm kẻ địch.  
 • Chiêu R – Thủy Lôi Tầm Nhiệt: Nautilus sau khi bắn ra được một cơn sóng chấn động lớn xuống mặt đất và sẽ đuổi theo kẻ địch. Cơn sóng này sẽ khiến kẻ địch bị hất văng lên trời và làm choáng chúng. 

Combo Nautilus

Sử dụng đúng combo sẽ giúp Nautilus chiếm được ưu thế khi giao tranh cụ thể như: 

 • Đánh tay > W >  E > Đánh tay: Sử dụng combo để trao đổi chiêu thức sử dụng ưu tiên khi đi đường. Những chiêu đánh thường sẽ giúp giữ được chân đối thủ và bật W nhằm tăng khả năng chịu đòn, E để gây thêm sát thương. 
 • Q > W > E > R: Combo này được dùng đầu tiên là kéo trúng địch thủ bằng chiêu Q để gây choáng, kết hợp chiêu E để giữ chân chúng lại.
 • Tốc Biến > Q: Sử dụng tốc biến tiếp cận quân địch và kéo bất ngờ để khiến chúng là không kịp trở tay. 

Cách chơi Nautilus hiệu quả cho người mới bắt đầu 

Trong mỗi giai đoạn đi đường thì sẽ có những cách chơi Nautilus: khổng lồ biển sâu cụ thể riêng như sau: 

Cách chơi Nautilus: khổng lồ biển sâu giai đoạn đầu trận

Đây là một vị tướng hỗ trợ cho xạ thủ nên ngay từ đầu trận Nautilus đã tạo nên được sự hiệu quả của mình. Tận dụng cướp rừng để khiến rừng đối phương phi thọt cấp và tạo những pha kéo bất ngờ để rừng mình sang gank.

Cách chơi Nautilus: khổng lồ biển sâu giai đoạn giữa và cuối

Sau khi đã trang bị cho mình khả năng chống chịu tốt thì Nautilus sẽ bộc phá mạnh ở giai đoạn này. Cách chơi Nautilus: khổng lồ biển sâu đúng sẽ tạo được áp lực lớn cho team địch mỗi khi bạn xuất hiện. 

Chiêu Ulti sẽ khiến những pha combat tổng lợi thế nghiêng về phía bạn. Chỉ cần bảo kê xạ thủ thật tốt thì việc còn lại cứ để các đồng đội khác lo. Trở thành tấm khiên chịu sát thương sẽ giúp xạ thủ có tầm bắn tốt nhất.  

Mẹo chơi Nautilus trăm trận trăm thắng

Anh em cần phải biết cách dùng chiêu phóng mỏ neo để có thể tận dụng được địa hình trong khi tẩu thoát hoặc truy sát kẻ địch. Luôn đồng hành cùng đồng đội, đặc biệt là xạ thủ để có thể bảo kê được tốt nhất. Đồng thời không bỏ lỡ bất cứ cuộc combat tổng nào.  Chiêu W sẽ được tận dụng tạo những đợt sóng công kích hất tung kẻ địch. 

Cách chơi Nautilus: khổng lồ biển sâu giai đoạn giữa và cuối
Cách chơi Nautilus: khổng lồ biển sâu giai đoạn giữa và cuối

Lời kết 

Với những thông tin về cách chơi Nautilus: khổng lồ biển sâu đã hướng dẫn cụ thể trong bài, chắc chắn đã giúp ích cho anh em có thể sử dụng thành thạo vị tướng này. Ngoài ra, nếu bạn đặt cược cho những trận Esport thì đừng quên cược chiến công đầu thuộc về team đường Bot khi có mặt Nautilus nhé!