Cách chơi Master Yi: Kiếm sư Wuju chiến thắng 100%

cach-choi-master-yi-kiem-su-wuju-anh-dai-dien

Cách chơi Master Yi: Kiếm sư Wuju được nhiều người sử dụng bởi vị tướng này không yêu cầu quá cao về kỹ năng. Bạn đã biết cách kết hợp chiêu thức, kỹ năng của tướng này hay chưa? Cùng Hi88 tìm hiểu rõ hơn nội dung về Kiếm sư Wuju qua bài viết bên dưới đây. 

Cách chơi Master Yi: Kiếm sư Wuju được nhiều người sử dụng
Cách chơi Master Yi: Kiếm sư Wuju được nhiều người sử dụng

Master Yi có nhược điểm và ưu điểm gì?

Master Yi là một tướng dũng mãnh với nhiều ưu điểm nổi bật và nhận được sự yêu thích của game thủ. Tuy nhiên để điều khiển thành công tất cả những tướng này thì người chơi cần nắm bắt cả những điểm yếu sau đây:

Điểm mạnh

Nếu như bạn là một game thủ mới vào nghề thì nên lựa chọn tướng này vì nó có lối chơi không mấy phức tạp và nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

 • Do có cách chơi dễ nên nhiều người mới có thể làm quen dễ dàng ngay từ những bước đầu tiên luyện tập. 
 • Mức sát thương khủng khiếp khiếp khiến đối thủ phải e sợ ngay từ những giờ phút chiến đấu đầu tiên.
 • Đánh tay đôi là lợi thế của Master Yi vì có bộ kỹ năng giúp tăng sức mạnh đáng kể, bất kỳ ai chạm trán với anh chàng này đều bị tổn thất năng lượng đáng kể.
 • Kỹ thuật Alpha của Master Yi giúp cho tướng có khả năng né hiệu ứng khống chế hiệu quả đặc biệt là khi đánh nhau.

Nhược điểm

Mạnh mẽ là vậy nhưng Master Yi vẫn mang trong mình một số điểm yếu nhất định cần được chế phục:

 • Bộ kỹ năng của Master Yi không hề có chút tính chất khống chế nào khó lòng gank được những vị tướng có độ cơ động cao.
 • Nếu bạn sử dụng tuyệt kỹ Alpha thì sẽ bị đối thủ khống chế ngay lập tức và đánh gục nhanh chóng. 
 • Master Yi là một tướng mạnh hay yếu phụ thuộc hầu hết vào trang bị, nếu bạn không có kiến thức trang bị chuẩn xác thì anh em dễ dàng chết trong tay kẻ địch.
Bộ kỹ năng của Master Yi không hề có chút tính chất khống chế
Bộ kỹ năng của Master Yi không hề có chút tính chất khống chế

Cách lên đồ chất cho Master Yi

Để Master Yi được lên đồ chất nhất sẵn sàng bước vào cuộc đấu thì anh em, cần chia thành 3 loại trang bị như dưới đây:

Trang bị khởi đầu

Dao Găm Nham Thạch được sử dụng để hút 10% màu của quái vật trong rừng, đủ 5 lần trừng phạt sẽ được thăng cấp lên trừng phạt thức tỉnh. Đây là loại trang bị cần thiết cho Master Yi để bắt đầu trận đấu. 

Trang bị hoàn chỉnh

Một trang bị hoàn chỉnh của Kiếm sư Wuju bao gồm những hạng mục bên dưới đây:

 • Dạ Kiếm Draktharr: Làm chậm tốc độ của kẻ địch đi 99% và tăng thêm mức độ sát thương lên chúng đối với trường hợp tướng cận chiến. Sau khi kẻ địch bị tiêu diệt bạn sẽ trở nên vô hình trong khoảng thời gian 1.5s.
 • Cách chơi Master Yi: Kiếm sư Wuju hay là dùng Súng Hải Tặc: Khi sử dụng trang bị này thì bạn sẽ trực tiếp tiêu diệt được địch có dưới 5% máu sau đó Master Yi được nhận thêm 25 vàng. 
 • Giày Cuồng Nộ: Tăng tốc độ chạy và choảng nhau của Master Yi
 • Đoản Đao Navori: Đây là đòn đánh chí mạng dành cho đối thủ
 • Vô Cực Kiếm: Bạn sẽ được nhận lại 35% sát thương chí mạng nếu còn dưới 60% chí mạng. 
 • Lưỡi Hái Linh Hồn: Những đòn đánh liên tiếp sẽ có sức sát thương tăng dần và hồi thêm năng lượng.

Trang bị tình huống

Những trang bị tình huống mà bạn cần phải chuẩn bị để chiến đấu và ứng phó với những chiêu thức của đối thủ:

 • Cách chơi Master Yi: Kiếm sư Wuju sử dụng Giáp Thiên Thần: Nếu bị địch hạ gục bạn sẽ được nhận thêm 50% máu cộng với 30% năng lượng chỉ trong vòng 4s bất động. 
 • Nỏ Thần Dominik: Tác dụng là gây thêm sát thương cho quân địch có mức máu cao hơn tướng của bạn.
 • Huyết Kiếm giúp tăng tốc độ phục hồi lại máu phụ trội và hút máu của đối phương. 

Kỹ năng của Master Yi

Trong Liên Minh Huyền Thoại nếu bạn muốn chơi tốt một tướng nào đó thì phải nắm chắc những chiến thuật và kỹ năng cơ bản. Nếu bạn muốn Master Yi phát huy tốt sức mạnh của mình bạn cần phải am hiểu đặc điểm của tướng và lối chơi cơ bản. Đồng thời game thủ biết sử dụng kết hợp những kỹ năng sau đây của Master Yi:

 • Nội tại: Master Yi có thể gây lên đối thủ nhiều sát thương liên tục khiến cho chúng nhanh chóng mất mạng.
 • Cách chơi Master Yi: Kiếm sư Wuju là sử dụng Tuyệt kỹ Alpha (Q): Master Yi có thể bay đến để tiêu diệt mục tiêu trong chớp mắt, đặc biệt lực sát thương của tướng được tăng lên gấp nhiều lần. Quái rừng bị Master Yi đánh sẽ chịu những đòn đả kích chí mạng. Khi bạn bị đối thủ đánh thường thì Tuyệt kỹ Alpha sẽ xuất hiện và phản hồi ngược lại. 
 • Thiền (W): Tướng sử dụng kỹ nẵng này để đứng yên tại chỗ hồi máu, giảm đáng kể sát thương đến từ phía quân địch bên ngoài. Nhưng nếu Master Yi bị tác động bởi hiệu ứng khống chế cứng thì kỹ năng Thiền sẽ ngay lập tức bị hủy. 
 • Võ thuật Wuju (E): Mỗi đòn đánh của Master Yi sẽ được tăng thêm phần sát thương nhờ vào kỹ năng này. 
 • Chiến binh sơn cước ( R): Tốc độ chiến và di chuyển của tướng sẽ tăng lên một cách chóng mặt, đòn làm chậm của đối thủ không có tác dụng với kỹ năng này.  

Cách chơi Master Yi: Kiếm sư Wuju đỉnh cao nhất

Sau khi tất cả các trang bị đã được sắm sửa đầy đủ bạn sẽ bước vào trận đấu ngay cùng với đồng đội. 

Cách chơi Master Yi: Kiếm sư Wuju – Giai đoạn đầu trận

Thời điểm này là lúc bạn tập trung nhiều hơn vào đánh quái vật rừng để sắm sửa những món trang bị cần thiết. Phần rừng của bạn cần được kiểm soát một cách chặt chẽ, hạn chế việc rừng của đối phương đến đánh. Giai đoạn đầu bạn chỉ cần kiểm soát tốt mục tiêu của Master Yi để nó tích trữ năng lượng tốt hơn và thực hiện gánh team vào giữa, cuối trận.

Giai đoạn giữa, cuối trận

Cách chơi Master Yi: Kiếm sư Wuju ở giai đoạn này Master Yi đã sở hữu trong mình những trang bị mạnh mẽ nhất phù hợp với việc đánh tay đôi với nhiều tướng. Bạn hãy tự tin càn quét tất cả đối thủ và giết sạch chúng, mở đường cho đồng đội chạy lên. Bạn hoàn toàn có thể tự tin để chiến đấu với bất kỳ ai và hầu hết các quái khủng như Rồng Ngàn Tuổi, Baron,…

Anh em nên điều khiển tướng tránh càng nhiều hiệu ứng khống chế cứng của đối thủ càng tốt bằng cách sử dụng tuyệt kĩ Alpha. Ngoài ra kỹ năng Chiến Binh Sơn Cước cũng giúp cho tốc độ di chuyển của Master Yi được nâng cao tránh hiệu ứng khống chế.

Mẹo chơi Master Yi

Khi sử dụng Master Yi bạn không những cần biết đến những trang bị, kỹ năng cần có mà còn phải biết các cách chơi Master Yi: Kiếm sư Wuju hay như sau:

 • Không để rừng của đối thủ lấn áp team bạn quá nhiều vì sau đó bạn có thể bị yếu đi sức mạnh. Khi bạn mạnh mẽ ở giai đoạn đầu của game thì cho đến hết ván đấu vẫn giữ được sức mạnh này. Tuy nhiên khi bạn đã yếu từ đầu game thì đến cuối game vẫn không thể vực lại được.
 • Khi đối phương còn giữ trong mình nhiều hiệu ứng khống chế thì bạn không nên chủ động lao ra để giao đấu.
 • Bạn học cách sử dụng tuyệt kĩ Alpha thuần thục để thành công tránh được những đòn khống chế từ phía đối thủ. Nếu như bạn trang bị bộ kỹ năng đánh thường thì nên lựa chọn những mục tiêu máu thấp để khiêu chiến.
Master Yi có thể gây lên đối thủ nhiều sát thương liên tục
Master Yi có thể gây lên đối thủ nhiều sát thương liên tục

Lời kết

Cách chơi Master Yi: Kiếm sư Wuju trên đây mong rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị tướng này trong LMHT. Đặc biệt là anh em mới vào nghề không nên bỏ qua chàng kiếm sư này vì anh ta sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn rất nhiều trong trận chiến đấy!