Cách chơi Jarvan IV: Biểu tượng của Demacia

cach-choi-Jarvan-IV-bieu-tuong-cua-Demacia-anh-dai-dien

Jarvan IV là một vị tướng nổi tiếng trong Liên minh huyền thoại. Đây là vị tướng lâu đời trụ bởi sự lì đòn và bộ kỹ năng tương đối khó chịu. Jarvan IV gây ra vô số khó khăn cho bất cứ đối thủ nào khi đối đầu tại đường giữa. Thật hấp dẫn đúng không nào, hãy cùng Hi88 tìm hiểu về cách chơi Jarvan IV: Biểu tượng của Demacia nhé.

Ưu thế và hạn chế mà Jarvan IV nắm giữ:

Jarvan IV có nhiều điểm mạnh, nhưng cũng không mắc khỏi những hạn chế. Vì vậy, để sở hữu tốt vị tướng này bạn nên biết thêm thông tin về điểm mạnh và yếu đó.

Xét về ưu thế

Jarvan IV có lượng sát thương ban đầu ổn, farm quái lính nhanh. Vị tướng này còn có khả năng đi gank cực sớm và dễ gank, bộ chiêu thức cơ động, khống chế mục tiêu tốt.

Khả năng áp sát tiếp cận từ xa nhanh, cũng như việc đào thoát nếu rơi vào tình huống nguy hiểm. Dồn sát thương combo hạ gục kẻ địch cực mạnh với phong cách full Sát lực.

Trong cách chơi Jarvan IV: Biểu tượng của Demacia chiêu cuối các tác dụng cực lớn trong giao tranh tổng cũng như bắt lẻ. Jarvan IV sở hữu khả năng đi đường đơn solo ổn, lượng sát thương gây ra trên diện rộng nhiều.

Mặc dù lên full sát thương nhưng vẫn có khả năng chống chịu ổn từ Hoàng Kim Giáp (Chiêu 2) . Cùng với đó phối hợp wombo combo với một số tướng cực kỳ hiệu quả.

Biết cách chơi Jarvan IV: Biểu tượng của Demacia dẫn lối đến trận đấu thành công.
Biết cách chơi Jarvan IV: Biểu tượng của Demacia dẫn lối đến trận đấu thành công.

Xét về hạn chế

Trong cách chơi Jarvan IV: Biểu tượng của Demacia mới nhất, bộ combo bắt lẻ đi gank dễ bị kẻ địch khắc chế – do vậy cần sử dụng 1 cách chuẩn xác. Thời gian sẽ đầu khá tốn mana.

Hãy cẩn trọng khi sử dụng chiêu cuối nếu không dùng hợp lý đôi khi sẽ bóp đồng đội và chính bản thân Jarvan. Cần sử dụng một cách chuẩn xác bộ combo bắt lẻ đi gank bởi dễ bị đối phương khắc chế. Khá mỏng manh với bộ trang bị full damge solo với J4 đấu sĩ tank.

Cách lên đồ trong cách chơi Jarvan IV: Biểu tượng của Demacia

Để tướng có một sức mạnh hoàn hảo nhất bạn cần nắm vững cách lên đồ trong game. Dưới đây là những chia sẻ chi tiết về cách lên đồ cho Jarvan IV:

Trang bị hoàn chỉnh

  • Rìu Đen: đây được xem là một vật phẩm vật lý cấp cao nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Giúp tăng thêm 350 máu tối đa, 30 sát thương vật lý và giảm 20 điểm hồi kỹ năng cho Jarvan IV.
  • Giày Ninja Tabi: Giúp tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây.
  • Giáp Liệt Sĩ Giáp Liệt Sĩ: Giúp tăng thêm 300 máu và 50 giáp. Với nội tại Không Khoan Nhượng, Jarvan IV sẽ nhận 5% tốc độ di chuyển. Ngoài ra, còn giúp tăng tối đa 50 tốc độ di chuyển ở 100 điểm cộng dồn. 
  • Móng vuốt Sterak: Tăng lượng máu cùng 25% sát thương vật lý cơ bản. Ngoài ra còn nhận một lớp giáp bằng 30% lượng máu tối đa của Jarvan.
  • Giáp Tâm Linh: Trang bị thêm 350 máu, 100% hồi máu, 45 kháng phép và giảm 10% thời gian hồi chiêu cho tướng của bạn.
  • Khiên Băng Randuin: Giúp tăng thêm 400 máu và 55 giáp cho Jarvan IV. Giảm 15% sát thương từ Đòn đánh chí mạng và 15% Tốc độ Đánh của kẻ địch trong 1.5 giây khi bị tấn công.
  • Dịch chuyển: Sau khi di chuyển trong 3,5 giây, dịch chuyển Jarvan IV đến một tướng đồng minh, công trình hoặc phường.

Trang bị tùy chọn

  • Lời Nhắc Tử Vong: Tăng 35% xuyên giáp. Hiệu ứng gây Vết Thương Sâu còn làm -40% lượng máu hồi phục. Đây sẽ là cách lên đồ lợi hại để đối đầu với những tanker nhiều giáp và máu.
  • Giáp Thiên Thần: Đây là trang bị giúp Jarvan hồi sinh trong cách chơi Jarvan IV: Biểu tượng của Demacia và có thể sống lâu hơn trong giao tranh để có thể gây được nhiều sát thương hơn lên kẻ địch. 
Cách lên đồ trong cách chơi Jarvan IV
Cách lên đồ trong cách chơi Jarvan IV

Hướng dẫn cách chơi Jarvan IV

Jarvan IV nắm giữa cho mình nhiều ưu thế nổi bật. Tuy nhiên phải biết tận những những điểm ấy vào từng giai đoạn trận đấu sao cho hợp lý. Dưới đây là những chia sẻ về cách chơi Jarvan IV: Biểu tượng của Demacia.

Giai đoạn đầu trận đấu

Jarvan IV có điểm mạnh là tướng có khả năng đi gank và khá mạnh ở giai đoạn đầu trận. Bạn chỉ cần lên cấp độ 2 với bộ combo E – Q là Jarvan IV đã có thể đi gank ở các lane. Tuy nhiên để an toàn hơn cho những pha đi gank của mình, bạn hãy chờ lên level 3, với đủ bộ kỹ năng cơ bản, khả năng đi gank sẽ có hiệu quả và dễ dàng hơn.

Chiêu thức của cách chơi Jarvan IV: Biểu tượng của Demacia tốn cũng khá nhiều năng lượng. Do đó, bạn nên khởi đầu bên phía rừng Bùa Xanh trước, và cố gắng lên cấp sớm càng nhanh càng tốt. Tiếp theo đó sẽ đảo lane lên đường trên hoặc đường giữa.

Combo Jarvan đi gank thường sử dụng là: Hoàng Kì Demacia (Chiêu 3) + Giáng Long Kích (Chiêu 1) để gây hiệu ứng bất ngờ hất tung mục tiêu và gây sát thương. Nhưng bộ combo này của Jarvan cũng khá dễ né tránh, đó đó hãy dùng combo E – Q này một cách chuẩn xác nhất. Một khi trượt thì sẽ rất khó để gây nhiều sát thương cũng như ép đường đối.

Giai đoạn giữa trận đấu

Sau khi đã có cho mình 1 vài trang bị cơ bản, thì Jarvan IV trở nên vô cùng mạnh mẽ. Bởi với lối chơi lên đồ Sát lực này, chỉ cần full combo là Jarvan IV có thể hạ gục đối thủ và ghi điểm.

Ngoài ra, anh em cũng có thể sử dụng Tốc biến trước (nếu cần) sau đó mới dùng Đại Địa Chấn(R) để khống chế kẻ địch một cách bất ngờ. Sau đó sử dụng tiếp combo E – Q để hất tung.

Giai đoạn cuối trận đấu

Được trang bị bộ full Sát lực, Jarvan IV trở nên vô cùng mạnh mẽ. Bởi với lượng sát thương cũng như chống chịu. Lúc này Jarvan IV có thể solo và bắt lẻ đẩy lẻ đối thủ cực tốt, đặc biệt là Xạ thủ và Pháp sư của đối phương. Lúc này, chỉ cần một pha úp lồng chiêu cuối chuẩn xác là mục tiêu sẽ lên bảng điểm số ngay.

Chiêu cuối Đại Địa Chấn trong cách chơi Jarvan IV: Biểu tượng của Demacia khống chế được nhiều đối thủ. Điều đó, cực kỳ có lợi và quan trọng trong giao tranh combat tổng. Đôi khi chỉ cần 1 pha Tốc biến úp lồng đẹp là có thể mang về chiến thắng cho team.

Mách bạn cách khắc chế Jarvan IV

Khi đi đường trong cách chơi Jarvan IV: Biểu tượng của Demacia bạn hãy chọn những kỹ năng di chuyển dạng: lướt, nhảy, vượt tường…Nó sẽ giúp bạn thoát khỏi chiêu cuối của Jarvan IV một cách dễ dàng nhất.

Jarvan IV có thể bị giảm năng lực khi hắn sắp lướt đến hoàng kì Demacia bằng giáng long kích. Chiêu cuối cần lưu ý sử dụng một cách thông minh và hợp lý. 

Một người được xem là chơi Jarvan IV giỏi sẽ sử dụng Đại Địa Chấn tấn công vào tuyến sau của đối thủ . Và ép đối thủ phải sử dụng Tốc Biến hoặc những chiêu thức khác để chạy trốn. 

Ngược lại, một người có cách chơi Jarvan IV: Biểu tượng của Demacia ít kinh nghiệm sẽ bóp những đồng đội chủ lực của hắn ta bằng Đại Địa Chấn. Vì vậy, hãy tận dụng được điều này, đặc biệt khi những vị tướng chủ lực có độ cơ động kém, không có kỹ năng chạy trốn.

Nên nhớ rằng không nên cướp rừng của Jarvan IV quá sớm. Bởi cấp độ đầu hắn khá mạnh, cùng với đó là Giáng Long Kích của hắn khá khó chịu.

Tìm hiểu cách chơi Jarvan IV: Biểu tượng của Demacia bạn cần nhớ Jarvan IV rất mạnh giai đoạn đầu trận và giữa trận. Chiêu cuối Đại Địa Chấn có tác dụng mở giao tranh cũng như bắt lẻ kẻ địch cực tốt. Tuy nhiên có thể bị hóa giải bởi các kỹ năng vượt tường hoặc tốc biến.

Cách khắc chế Jarvan IV: Biểu tượng của Demacia
Cách khắc chế Jarvan IV: Biểu tượng của Demacia

Lời kết

Vừa rồi Hi88 đã giới thiệu đến bạn những thông tin hữu ích về cách chơi Jarvan IV: Biểu tượng của Demacia. Nếu bạn đang tìm cho mình một vị tướng với lượng sát thương lớn thì Jarvan IV là một sự lựa chọn hoàn hảo. Mong rằng qua các nội dung vừa chia sẻ trên bạn có thể phát huy hết sức mạnh của Jarvan IV khi giao đấu.