Cách chơi Quinn: Đôi cánh Demacia từ những cao thủ

Cách chơi Quinn: Đôi cánh Demacia cuối game

Cách chơi Quinn: Đôi cánh Demacia đang được anh em game thủ tìm hiểu và ưa chuộng. Mỗi một vị tướng là một cách lên đồ khác nhau là một kỹ năng khác nhau. Hãy cùng Hi88 tìm hiểu nội dung của bài viết dưới đây để có thể am hiểu và sử dụng hợp lý vị tướng thù vị này nhé! 

Điểm mạnh và điểm yếu của tướng Quinn

Ở mỗi một vị tướng sẽ có những điểm mạnh riêng làm tăng lợi thể hạ gục đối phương nhưng cũng có những điểm yếu đang còn tồn tại trong mỗi vị tướng. 

Điểm mạnh

đây là những điểm mạnh của Quinn đang sở hữu như: 

  • Quinn có độ cơ động và đa dụng cực cao, tốc chạy nhanh
  • Lượng sát thương khá lớn, khả năng Oneshot cao
  • Quin có khả năng Solo Q và bắt lẻ mục tiêu rất tốt nhờ sự cơ động

Điểm yếu

Mặc dù sở hữu khả năng cơ động cao và nhiều ưu điểm nhưng Quinn cũng như mọi vị tướng khác. Vẫn tồn tại một vài điểm yếu cần khắc phục như sau: 

  • Khả năng dọn quái lính hơi bị chậm
  • Lượng máu yếu, dễ bị hạ gục khi bị đối thủ áp sát 
  • Vị tướng này không có kỹ năng để mở giao tranh cùng kỹ năng khống chế 
  • Quinn không có kỹ năng thả diều tốt.
Cách chơi Quinn: Đôi cánh Demacia được đông đảo game thủ quan tâm
Cách chơi Quinn: Đôi cánh Demacia được đông đảo game thủ quan tâm

Trang bị đồ và phép bổ trợ cho Quinn

Với chất tướng là một xạ thủ thì trang bị giày cuồng nộ cùng tốc độ đánh cộng thêm sẽ giúp vị tướng này có thể đè đường và cấu rỉa đối phương ổn hơn nhằm giành lợi thế sớm. Tuy là tướng có độ cơ động cao, dễ dàng đảo đường để đi gank hỗ trợ đồng đội với chiêu cuối, nhưng Quin lại khá thấp máu, không cho chiêu thức nào giúp hồi phục tốt. 

Cách lên đồ cho Quinn

Nếu vị tướng này muốn gia tăng thêm tốc độ đánh, nhằm để khả năng dồn sát thương hạ gục đối phương nhanh chóng thì trang bị thần thoại Móc diệt thủy quái là cực kỳ ổn định, còn bạn muốn một lối đánh an toàn, kiểm soát thì nên lên trang bị thần thoại là Cung phong linh.

Cách chơi Quinn: Đôi cánh Demacia sẽ có 2 hướng lên đồ thường thấy là: Sát lực và hướng Chí mạng, theo nhìn nhận mỗi trận đấu và từng đối thủ khác nhau mà bạn có thể lựa chọn để có thể lên đồ phù hợp với trận đấu nhé.

Trang bị Gươm vô danh cũng được cân nhắc là món trang bị hiệu quả cho Quinn soloQ ở giai đoạn đi đường mà đặc biệt là đối phương là tướng tanker kèm theo khả năng hồi phục đánh kể.

Trường hợp đi đường với những tướng AP tầm xa hoặc team đối phương có nhiều hiệu ứng khống chế cực kỳ mạnh như Leona, Morgana, Zoe… thì trang bị Khăn giải thuật sẽ là món trang bị phù hợp có Quinn.

Phép bổ trợ Quinn

Vị tướng Quinn là một tướng Xạ thủ kiêm Sát thủ nên Tốc biến và Thiêu đốt sẽ là phép bổ trợ ổn định và là tốt nhất cho Quinn khi đi Top hoặc Mid, làm tăng khả năng ép đường đối phương và hạ gục nhanh. Trừng phạt thay Thiêu đốt sẽ được sử dụng khi Quinn đi Rừng.

Trang bị đồ và phép bổ trợ cho Quinn
Trang bị đồ và phép bổ trợ cho Quinn

Bộ kỹ năng Quinn

Không Kích (Q) là một kỹ năng gây ra sát thương chính của Quinn, nên bạn cần tăng đối đa chiêu này đầu tiên, khi sử dụng nó còn giúp Quinn làm giảm tầm nhìn của mục tiêu và gây ra một lượng sát thương diện rộng. Tiếp đến là Ưng nhãn (W) sẽ giúp Quinn tăng tốc độc đánh và tốc độ chạy, kết hợp có thể soi sáng một vùng rộng làm tăng tầm nhìn. Chiêu Đột kích (E) sẽ giúp Quinn đánh dấu mục tiêu nhằm kích hoạt nội tại dễ dàng.

Nội tại – Chim Săn Mồi

Valor (chú chim trên vai Quinn) đánh dấu Tiêu Điểm ngẫu nhiên lên kẻ địch. Đòn đánh thường của Quinn lên những Tiêu Điểm đó sẽ gây thêm một lượng sát thương vật lý.

Không Kích – Q

Quinn gọi cho Valor lướt tới, đánh dấu và gây sát thương lên những kẻ địch trong một vùng ảnh hưởng.

Valor lao đến và đánh dấu Tiêu Điểm lên mục tiêu đầu tiên gặp phải làm giảm tầm nhìn của Tiêu điểm. Và Valor tiếp tục gây sát thương vật lý lên những kẻ địch xung quanh.

Ưng Nhãn – W

Quinn được cộng thêm Tốc độ Đánh cùng tốc độ di chuyển sau khi đánh trúng Tiêu điểm. Kích hoạt để Valor phát tầm nhìn làm lộ vùng rộng lớn xung quanh. 

Đột Kích – E

Quinn lướt thẳng đến một kẻ địch, gây sát ra thương vật lí cùng với đó là làm chậm Tốc độ Di chuyển nạn nhân. Khi đến nơi Quinn sẽ lộn ngược lại làm ngắt quãng nạn nhân trọng vài giây sau đó đáp xuống đất cách nạn nhân một khoảng cách bằng tầm đánh.

Quinn lướt tới một kẻ địch, gây sát thương vật lí và Valor đánh dấu Tiêu Điểm. Khi chạm vào mục tiêu, Quinn lộn ngược về, sẽ đẩy lùi mục tiêu thêm một chút và làm chậm chúng.

Chiêu cuối – Đi Qua Đồn Địch

Valor giúp Quinn bay với một tốc độ cao. Khi kết thúc chiêu cuối này sẽ tung ra Oanh Tạc, gây ra sát thương diện rộng lên các kẻ địch ở xung quanh sau đó đánh dấu Tiêu Điểm lên trúng phải.

Quinn gọi Valor xuống cùng hỗ trợ. Sau hai giây vận, cả hai hợp nhất, nhận thêm Tốc độ và có thể sử dụng Oanh Tạc bằng tái kích hoạt chiêu cuối hoặc khi tấn công đối thủ.

Oanh Tạc: Quinn và Valor cùng gây sát thương vật lý lên những kẻ địch ở gần đó sau đó đánh dấu Tiêu Điểm lên nạn nhân. Khi dùng Oanh Tạc nó sẽ chấm dứt  chiêu cuối Đi Qua Đồn Địch. Khi chịu sát thương từ những đơn vị không phải là lính sẽ làm mất tốc độ di chuyển được cộng thêm trong ba giây.

Cách chơi Quinn: Đôi cánh Demacia hiệu quả nhất

Không thể bỏ qua tip chơi Quinn dưới đây nếu muốn trở thành một cao thủ. Cụ thể:

Cách chơi Quinn: Đôi cánh Demacia ở giai đoạn đầu Game

Khi ở level 1 ra đường để có thể  kích hoạt nội tại lên Tướng đối phương, bạn hãy đánh thường vào chúng rồi sử dụng Đột Kích (E) làm gây sát thương và làm chậm sau đó kích hoạt thêm tiêu điểm một lần nữa. Đó là một cách gây áp lực lên đối phương ở giai đoạn những cấp độ đầu. 

Đợt tấn công tốt nhất là vào lúc Valor đánh dấu  ngẫu nhiên Tiêu Điểm vào tướng bất kỳ, sau đó thì sử dụng combo bắn thường -> Đột Kích (E) -> bắn thường -> Không Kích (Q) -> bắn thường nó sẽ khiến chúng cực kỳ thốn và khó chịu.

Hãy sử dụng Ưng Nhãn (W) để có thể lấy cho mình được tầm nhìn trong những trường hợp khuất tầm nhìn để tránh bị rừng đối phương lên gank và cắm mắt nơi khác để có thể lấy thêm thông tin cho mình và đồng đội. 

Cách chơi Quinn: Đôi cánh Demacia giai đoạn giữa Game

Với Chiêu cuối (R) Đi Qua Đồn Địch thì Quinn đã có thể đi mọi lane, đảo đường đi gank giúp đồng đội rất dễ dàng. Và combo lúc này sẽ là Đi Qua Đồn Địch (R) -> đánh thường để có thể kích hoạt Oanh Tạc ->Đột Kích (E) -> Đánh thường -> Ưng Kích (Q) -> Đánh thường.

Đột Kích (E) giúp Quinn bay qua địa hình nhỏ, chiêu thức này có thể tận dụng để chạy trốn trong tình huống khẩn cấp.

Cách chơi Quinn: Đôi cánh Demacia giai đoạn cuối Game

Bạn hãy luôn ở dạng chim, tức là ở chiêu cuối để có thể đi ra đường lane nhanh nhờ tốc độ di chuyển nhanh của Valor, liên tục tìm kiếm đối phương đi lẻ để bất ngờ dồn sát thương hạ gục đối phương.

Cách chơi Quinn: Đôi cánh Demacia cuối game
Cách chơi Quinn: Đôi cánh Demacia cuối game

Lời kết 

Bài viết hướng dẫn chi tiết về Cách chơi Quinn: Đôi cánh Demacia ở trên đây chắc hẳn đã giải đáp một phần cho anh em về cách sử dụng vị tướng này sao cho hợp lý. Đặc biệt, đây là vị tướng cơ động cao, cấu rỉa tạo lợi thế tốt ở đầu game. Nên anh em khi đặt cược Esport hãy ưu tiên nghiêng về team có vị tướng này nhé!