Cách chơi Hecarim: Bóng ma chiến tranh – vị tướng Đấu sĩ mạnh mẽ 

cach-choi-hecarim-bong-ma-chien-tranh-anh-dai-dien

Cách chơi Hecarim: Bóng ma chiến tranh được đông đảo người chơi game LMHT quan tâm. Bởi đây là một vị tướng với giai thoại vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng  Hi88 trang bị thêm cho mình kiến thức và kỹ năng để chơi vị tướng này tốt nhất trong bài viết sau nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của tướng Hecarim

Tìm hiểu cách chơi Hecarim thông qua điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này
Tìm hiểu cách chơi Hecarim thông qua điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này

Mỗi một vị tướng đều sẽ có điểm mạnh và điểm yếu, việc của người chơi là phải biết cách tận dụng điểm mạnh và khắc phục điểm yếu một cách hiệu quả nhất

Điểm mạnh

Trong tất cả vị tướng của LMHT thì Hecarim là một vị tướng đi rừng gây khó chịu nhất cho team đối thủ. Nhờ vào những điểm mạnh có thể kể đến như:

 • Hecarim dù đi đường nào cũng đều có thể tạo nên được áp lực về tốc độ di chuyển. 
 • Là vị tướng xông vào mở cuộc giao tranh nhờ chiêu thức Until cuối cùng mạnh mẽ. 
 • Đi rừng có khả năng ăn quái nhanh chóng với chiêu thức Q. 

Điểm yếu

Tuy nhiên, dù mạnh đến đâu thì mỗi vị tướng đều sẽ có 1 vài điểm yếu. Hecarim cũng không ngoại lệ, người chơi cần nắm rõ để có thể xử lý tốt nhất mọi tình huống như:

 • Trong giai đoạn đầu game thì Hecarim có sức chiến đấu tương đối yếu nên dễ bị team địch cướp rừng
 • Sau khi đã sử dụng hết những kỹ năng thì đây là lúc để các đối thủ ra tín hiệu thả diều Hecarim
 • Trong giai đoạn đầu game của tướng Hecarim thường bị thiếu mana

Bảng ngọc, Bảng kỹ năng và phép bổ trợ trong cách chơi Hecarim: Bóng ma chiến tranh

Sau khi đã nắm vững những ưu nhược điểm khi sở hữu vị tướng này. Người chơi cần phải biết cách mang bảng ngọc và các phép bổ trợ phù hợp cụ thể:

Bảng ngọc trong cách chơi Hecarim: Bóng ma chiến tranh

Dưới đây là hệ thống ngọc mà tướng Hecarim cần mang theo mình trong những trận đấu như:

 • Chinh Phục: Thời gian sau 4 giây trong cuộc giao tranh, đòn đánh tiếp theo của tướng Hecarim lên quân địch sẽ được cộng thêm sức mạnh để công kích.
 • Đắc Thắng: Tham gia vào hạ gục mồi sẽ giúp Hecarim hồi lại giá trị % máu tương ứng nhất định.
 • Huyền Thoại: Hecarim sẽ được tăng thêm tốc độ khi sử dụng đòn đánh bằng tay.
 • Nhát Chém Ân Huệ: Vị tướng Hecarim sẽ gây thêm sát thương nhiều hone với các tướng địch thấp máu. Điều này rất có lợi thế khi Hecarim lao vào để kết liễu một mục tiêu.
 • Bảng bổ trợ của Hecarim ở nhánh ngọc phụ: Pháp Thuật: Cường hóa là một kỹ năng hay và giúp kiểm soát được năng lượng cho vị tướng Hecarim
 • Mau Lẹ: Hecarim sẽ nhận thêm tốc độ di chuyển và lượng sức mạnh công kích.
 • Thủy Thượng Phiêu: Tiếp tục sẽ là một loại ngọc giúp cho Hecarim có thể nhận thêm tốc độ khi di chuyển.

Kỹ năng của Hecarim

Người chơi hẳn không còn xa lạ với tổ hợp phím QWER khi chơi liên minh huyền thoại. Tuy nhiên, mỗi một vị tướng khác nhau sẽ có cách sử dụng không giống nhau.

 • Càn Quét (Q): dùng để dọn đám quái rừng và có thể gây thêm sát thương trong khoảng thời gian  để hồi chiêu ngắn. Đây là chiêu thức cần được nâng cấp đầu tiên mỗi trận đấu cầm Hecarim. 
 • Nhiếp Hồn Trận (W): Đây sẽ là chiêu thức được nâng ở cấp độ 2. Để có thể hồi phục và dọn quái rừng được nhanh hơn. Kỹ năng này nên nâng cấp max ở sau cùng.
 • Vó Ngựa Hủy Diệt (E): Khi lên cấp độ 3 thì người chơi hãy nâng cấp này để có thể tham gia gank. Với chiêu thức này sẽ giúp Hecarim có khả năng gây sát thương diện rộng. 
 • Bóng Ma Kị Sĩ R:  Đây là một kỹ năng gây lượng sát thương lớn nhất nhưng phải biết cách sử dụng vì thời gian hồi chiêu mất rất nhiều. Khi lên cấp 6 cần mở nay chiêu thức này. 

Phép bổ trợ

Nội tại dự trữ sẽ cộng thêm sức mạnh để công kích tương ứng với phần trăm mỗi tốc độ di chuyển. Nên bổ trợ tốc hành sẽ là tối ưu nhất với Hecarim và đặc biệt thời gian hồi lại cũng vô cùng nhanh.

Phép bổ trợ trong cách chơi Hecarim: Bóng ma chiến tranh
Phép bổ trợ trong cách chơi Hecarim: Bóng ma chiến tranh

Cách chơi Hecarim: Bóng ma chiến tranh lên đồ

Trang bị lần đầu và những lần sau khi biến về phù hợp sẽ giúp quá trình đi rừng, đi đường của Hecarim được thuận lợi hơn cụ thể:

Trang bị khởi đầu trong cách chơi Hecarim: Bóng ma chiến tranh

Khi mới bắt đầu vào trận với lượng tiền ít ỏi chỉ 500xu thì anh em hãy mua cho mình những món đồ sau:

 • Bùa Thợ Săn được dùng khi đi rừng để gây thêm lượng sát thương cho quái và hồi máu cho mình.
 • Thuốc Tái Sử Dụng sẽ gia tăng thêm khả năng cơ thể hồi phục khi farm thành công quái rừng
 • Mắt Vật Tổ dùng để kiểm soát tốt tầm nhìn ngăn chặn không bị đối phương bên kia cướp mất rừng trong giai đoạn đầu

Trang bị lần về đầu tiên

Sau khi đã farm quái và sở hữu lượng tiền vừa đủ. Người chơi Hecarim sẽ nên mua thêm những trang bị đồ như sau:

 • Đao Đụng Độ được dùng khi Hecarim đi rừng để tăng thêm sát thương lên tướng địch và giảm sức tấn công lên mình.
 • Thủy Kiếm 
 • Thuốc Của Thợ Săn 

Trang bị trấn phái:

 • Tam Hợp Kiếm 
 • Đao Đụng Độ – Quỷ Lửa 
 • Giày Thủy Ngân
 • Vinh Quang Chân Chính
 • Giáp Tâm Linh
 • Giáp Thiên Thần

Cách chơi Hecarim: Bóng ma chiến tranh hiệu quả

Trong mỗi giai đoạn trận đấu diễn ra thì anh em cần phải có chiến thuật cách chơi Hecarim : Bóng ma chiến tranh phù hợp để giành được lợi thế.

Cách chơi Hecarim: Bóng ma chiến tranh giai đoạn đầu trận

Nếu Hecarim đi rừng thì nhiệm vụ chính lúc này chính là farm quái rừng và giúp nâng tầm nhìn cho đồng đội không bị gank. Luôn cắm mắt ở những vị trí có tính then chốt trong Map.

Sau khi có được lợi thế khi đi rừng, người chơi hãy bắt đầu lấn sang phần rừng đối thủ và cướp quái. Điều này sẽ giúp tăng tầm nhìn trên toàn bộ bản đồ đồng thời khiến kẻ địch không thể lên cấp nhanh chóng. Không quên gank ở những đường khác để giúp đồng đội chiếm thế thượng phong.

Cách chơi Hecarim: Bóng ma chiến tranh giai đoạn giữa trận

Trong giai đoạn giữa trận, Hecarim đã trở thành một hung thần đáng sợ. Khi này đối thủ cùng đường sẽ không dám đẩy lên cao, tận dụng thời điểm để gank cho hai đường còn lại.

Combo phù hợp sử dụng khi tham gia vào trận giao tranh là kích hoạt phím E để tăng tốc tiếp cận đối thủ. Sử dụng Q để gây thêm sát thương, bật cả W để hồi thêm phần trăm máu. Cuối cùng sử dụng Until Bóng ma kỵ sĩ để kết liễu đối phương

Hoặc một combo khác là: R – W – Q – E trong trường hợp đi gank. Khi sử dụng combo này sẽ khiến đối thủ bất ngờ và không kịp trở nay. Có thể bỏ mạng mà chưa kịp hiểu nguyên nhân vì sao nên làm cho đối thủ khó chịu.

Trang bị khởi đầu trong cách chơi Hecarim: Bóng ma chiến tranh
Trang bị khởi đầu trong cách chơi Hecarim: Bóng ma chiến tranh

Cách chơi Hecarim: Bóng ma chiến tranh giai đoạn cuối trận

Trong giai đoạn cuối trận thì tác động của Hecarim là mạnh nhất trong tất cả những vị tướng đi rừng khác tại đấu trường công lý. Cách chơi Hecarim: Bóng ma chiến tranh lúc này có vai trò như một người đấu sĩ được thêm vào trong team.

Trong những cuộc giao tranh cuối trận thì đây mới chính là đấu trường để cho Hecarim thể hiện. Mục tiêu chủ yếu của Hecarim nên sử dụng Bóng Ma Kỵ Sĩ để khắc chế chính là sát thủ và xạ thủ team bạn. Và không quên bảo kê cho Ad team mình đằng sau để hạ gục được hết đối phương.

Lời kết 

Thông qua nội dung hướng dẫn cách chơi Hecarim: Bóng Ma Chiến Tranh của Hi88 trên đây đã giúp anh em có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Cá cược Esport nên ưu tiên chiến thắng thuộc về team có Hecarim. Bởi khi giao tranh cuối trận có Hecarim sẽ là một lợi thế.