Cách chơi Blitzcrank: người máy hơi nước

cach-choi-Blitzcrank-nguoi-may-hoi-nuoc-anh-dai-dien

Blitzcrank – người máy hơi nước: là cỗ máy di động với vẻ bề ngoài hài hước nhưng bên trong đầy sự mạnh mẽ. Tuy nhiên để có thể phát huy hết sức mạnh của Blitzcrank thì phải cần có kỹ năng tốt và khả năng phán đoán. Bài viết dưới đây Hi88 sẽ đưa đến bạn cái nhìn tổng quan nhất về cách chơi Blitzcrank: người máy hơi nước.

Cùng Hi88 tìm hiểu cách chơi Blitzcrank - người máy hơi nước version 2023
Cùng Hi88 tìm hiểu cách chơi Blitzcrank – người máy hơi nước version 2023

Thông tin bảng ngọc và phép bổ trợ trong Blitzcrank

Blitzcrank là một vị tướng hỗ trợ cực hot trong xếp hạng đơn cũng như các giải đấu chuyên nghiệp. Dưới đây là thông tin về bảng ngọc cũng như bổ trợ đã tạo nên sức mạnh Blitzcrank:

Bảng ngọc

Ngọc chính: Kiên định

  • Dư chấn: Sau khi bất động một tướng của địch, nhận thêm chống chịu và gây sát thương phép ra xung quanh. Tăng thêm khả năng chống chịu cho Blitzcrank mỗi khi kéo trúng và tăng mức sát thương cho mỗi pha dồn combo.
  • Tàn phá hủy diệt: Trong cách chơi Blitzcrank: người máy hơi nước tích tụ một đòn đánh chí mạng lên trụ khi đứng gần nó. Trong các tình huống đẩy trụ lấy tiền giáp trụ đầu game thì đây được coi là một điểm bổ trợ khá hữu dụng.
  • Kiểm soát điều kiện: Trong khoảng 12 phút nhận thêm +9 giáp và +9 kháng phép thêm 5%. Giúp tăng thêm khả năng chống chịu cho Blitzcrank để có thể đảm bảo sức chống cự về cuối trận.
  • Lan tràn: Nhận thêm 5% hiệu ứng hồi máu và tạo lá chắn. Hồi máu và lá chắn anh em sử dụng hoặc nhận được mạnh hơn 10% trên mục tiêu dưới 40% máu. Gia tăng khả năng tạo lá chắn của Blitzcrank giúp vị tướng này chống chịu tốt hơn.

Ngọc phụ: cảm hứng

  • Tốc biến ma thuật: Tốc biến ma thuật – Vận sức, sau đó lập tức dịch chuyển đến một điểm mới. Từ đó, giúp bạn tạo ra những pha kéo đầy bất ngờ và đột biến.
  • Máy dọn lính: Trong cách chơi Blitzcrank: người máy hơi nước sẽ vào trận với 3 máy dọn lính. Tiêu diệt các tên lính bằng trang bị này tăng thêm sát thương lên loại lính đó. Giúp bạn có thể đẩy lính được nhanh hơn và lên level trước trong những tình huống đầu game.
  • Yếu điểm: Một khi viên ngọc suy yếu sẽ khiến cho kẻ địch bị giảm tốc độ di chuyển. Đồng thời khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn.

Phép bổ trợ Blitzcrank

Phép bổ trợ không thể thiếu trong cách chơi Blitzcrank: người máy hơi nước là tốc biến. Nó sẽ giúp vị tướng này có thể trốn thoát khỏi những pha truy tìm hoặc tạo ra những pha kéo bất ngờ 

Thiêu đốt sẽ giúp các pha giao tranh 2:2 ở đường Bot được mạnh mẽ và trở nên nguy hiểm hơn. Qua đó tăng thêm khả năng kết liễu kẻ địch.

Với hai phép bổ trợ này, vị tướng Blitzcrank sẽ có thêm sự cơ động, di chuyển nhanh hơn. Từ đó tạo ra cho kẻ địch những tình huống khó mà trở tay kịp.

Các phép bổ trợ trong cách chơi Blitzcrank
Các phép bổ trợ trong cách chơi Blitzcrank

Mách bạn cách lên đồ trong Blitzcrank

Theo thời gian sẽ có những thay đổi về cách lên đồ trong Blitzcrank. Ngay dưới đây cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về cách lên đồ trong cách chơi Blitzcrank: người máy hơi nước.

Trang bị hoàn chỉnh

Giày cơ động: Sau 5 giây rời khỏi giao tranh, tăng cường hiệu ứng trang bị này lên 115. Và tăng cường khả năng di chuyển đảo lane trợ giúp đồng đội cho Blitzcrank.

Tim băng: Đây là món đồ dùng để chống lại các xạ thủ bên phía đối phương. Lượng giáp cũng như năng lượng đến từ tim băng cũng giúp Blitzcrank tích tụ sức mạnh của mình nhiều hơn.

Tụ bão Zeke: Sau khi bất động kẻ địch trong 8 giây, các đòn đánh và kỹ năng của đối tác trúng đích sẽ gây thêm sát thương phép lên kẻ đó. Đây được xem là một công cụ hỗ trợ chủ lực của bạn gia tăng lượng sát thương gây ra một cách hiệu quả.

Lời thề hiệp sĩ: Giúp tăng máu, giáp, và giảm hồi chiêu cho cách chơi Blitzcrank: người máy hơi nước. Đưa ra chỉ định cho tướng đồng minh làm đối tác, khi ở gần sẽ nhận thêm giáp và tốc độ di chuyển. Và hồi máu bằng 12% sát thương đối tác gây lên tướng, sau đó chuyển hướng 12% sát thương đối tác gánh chịu thành sát thương chuẩn.

Dây chuyền Iron Solari: Trong cách chơi Blitzcrank: người máy hơi nước giúp kích hoạt bảo hộ cho đồng minh xung quanh nhận lá chắn. Đồng thời giảm dần trong 2.5 giây. Bên cạnh đó, còn tăng cho đồng minh 5 giáo và 5 kháng phép. Giúp tăng khả năng hỗ trợ cho đồng đội của Blitzcrank và gia tăng khả năng chống chịu.

Trang bị tình huống

Khiên băng Randuin: trong cách chơi Blitzcrank: người máy hơi nước đây là món đồ cực kỳ lợi hại. Có công dụng dùng để đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch. Bên cạnh đó, lượng giáp và máu cũng giúp Blitzcrank tăng sức chống chịu.

Thú tượng thạch giáp: Nhận một lượng lá chắn cực lớn và gia tăng kích cỡ lên 25% trong 2.5 giây giúp Blitzcrank có thể chống cự khá nhiều sát thương từ phía địch. Đây sẽ là một món đồ chống chịu cực kỳ tốt nếu team bạn thiếu một tanker hàng đầu.

Giáp liệt sĩ: Hỗ trợ tăng tốc độ chạy của cách chơi Blitzcrank: người máy hơi nước, sau khi đủ cộng dồn giáp liệt sĩ. Hoặc đòn đánh tiếp theo sẽ làm chậm đối phương và gây ra thêm sát thương.

Ưu thế và hạn chế của Blitzcrank

Để có thể tận dụng hiệu quả hết sức mạnh của Blitzcrank bạn cần nắm vững những điểm nào là ưu thế và hạn chế. Sau đây là những thông tin chia sẻ đó.

Xét về ưu điểm

Ưu thế của cách chơi Blitzcrank: người máy hơi nước là những pha kéo bất ngờ tiền những pha giao tranh và đem về lợi thế quan trọng. Bởi đây là vị tướng hỗ trợ thiên hướng tạo đột biến trước những pha giao tranh.

Khả năng hỗ trợ team cũng như cách di chuyển của Blitzcrank rất tốt. Những kỹ năng của Blitzcrank được sử để bảo kê xạ thủ và che chắn cho xạ thủ cũng được đánh giá cao.

Với lối chơi đơn giản, dễ hiểu giúp người mới tham gia dễ làm quen cho vị trí hỗ trợ. Blitzcrank gây nên một áp lực tương đối lớn lên kẻ địch. Và khả năng bảo kê xạ thủ tốt. Trợ giúp gank và đảo đường cực mạnh.Độ chống chịu của Blitzcrank khá tốt.

Những điểm mạnh mà Blitzcrank nắm giữ
Những điểm mạnh mà Blitzcrank nắm giữ

Xét về nhược điểm: 

Một trong những kỹ năng quản trọng của cách chơi Blitzcrank: người máy hơi nước  là chiêu kéo thì thuộc loại chiêu định hướng. Do đó, bạn nên lưu ý căn chỉnh thật chuẩn xác để có thể tung ra những cú kéo đạt độ chuẩn xác cao.

Một trong những điểm yếu phải nhắc tới của Blitzcrank là năng lượng đầu trận khá hạn chế. Vì thế, bạn cần lưu ý áp dụng những kỹ năng hợp lý để tránh tình trạng thiếu năng lượng thường xuyên.

Bên cạnh đó, cách chơi Blitzcrank: người máy hơi nước cũng yêu cầu cho mình những món trang bị cần thiết. Nhằm giá tăng sức chống chịu và gây ra được những bất lợi cho đối phương.

Phương pháp khắc chế Blitzcrank

Trong cách chơi Blitzcrank: người máy hơi nước hãy lưu ý đứng phía sau những con lính để né được kỹ năng bàn tay hoả tiễn. Trong trường hợp, không có lính hoặc chỗ đứng xấu, hãy chủ động lùi ra xa để tránh việc bị kéo và chết.

Hãy tấn công team của Blitzcrank khi hắn sử dụng hút bàn tay hoả tiễn. Vì đó là thời điểm đẹp nhất để phản công đối phương và giành chiến thắng.

Hãy lưu ý rằng nội tại lá chắn năng lượng của Blitzcrank sẽ tạo ra một lớp giáp. Giúp hắn bảo vệ bản thân khi còn ít máu.

Phép bổ trợ khá quan trọng khi đối đầu với Blitzcrank là tốc biến. Bạn nên chủ động sử dụng phép bổ trợ cũng như chiêu thức để có thể thoát khỏi những pha kéo. Vì một khi đã bị kéo trúng, bạn có thể chết mà chưa kịp sử dụng thứ gì.

Lời kết

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn cách chơi Blitzcrank: người máy hơi nước đúng cách và hiệu quả. Thông qua cách lên bảng ngọc, bổ trợ các thế mạnh của Blitzcrank. Hi88 Mong rằng bạn có thể tự tin sở hữu vị tướng này vào game phát huy hết sức mạnh và đem về chiến thắng.