Cách thả gà đá cựa sắt giúp chiến kê thi đấu bùng nổ hơn

cách thả gà đá cựa sắt

Những nài lâu năm, giàu kinh nghiệm đều truyền đạt nên chăm chút trong cách thả gà đá cựa sắt. Bởi phong thái, tinh thần, sức mạnh gà lúc nhập cuộc ra sao quyết định đến 90% chiến thắng. Cùng Hi88 khám phá xem các cao thủ “lão làng” đã thả thế nào mà gà của họ “chiến” đến như vậy nhé. 

Cách thả gà đá cựa sắt quan trọng thế nào

Trước khi đi sâu vào phân tích, chỉ dẫn cách thả gà đá cựa sắt sao cho hiệu quả. Bài viết xin chỉ ra một số lợi ích, lý do tại sao chúng ta nên xem trọng công đoạn này. 

Cách thả gà cựa sắt quan trọng thế nào với trận đấu?
Cách thả gà cựa sắt quan trọng thế nào với trận đấu?

Kích thích độ “hăng máu” của thần kê

Hẳn bạn đã biết, chọi gà cựa sắt là thể thức thi đấu vô cùng khốc liệt, nơi không dành cho những người nài và “chiến kê” nghiệp dư. Cách thả gà đá cựa sắt sẽ giúp cho “chiến binh” nhập cuộc một cách hăng hái, sung máu. 

Bên cạnh đó một trận đấu cựa sắt thường diễn ra cực nhanh, trung bình sau vài phút đã có chú chiến kê phải nằm sân. Thế nên khi vừa thả gà phải vào trạng thái xung mãn nhất, tức ngay từ cú đạp, mổ đầu tiên đã đủ đoạt mạng đối phương. 

Giúp gà chọi nhập cuộc tốt nhất

Ngoài kích thích thể chất, tinh thần của chú gà, cách thả gà đá cựa sắt còn giúp “thần kê” thích nghi với sân đấu tốt hơn. Đơn giản vì thường ngày chúng chỉ quanh quẩn luyện tận ở khu vực nuôi, đến khi ra đấu thường phát sinh thêm các yếu tố: Tiếng ồn, ánh sáng, nền đất, gà đá khác tác động.

Dù gà tư chất tốt đến đâu nhưng lạ sân sẽ rơi vào trạng thái rụt rè, phòng thủ. Trong khi bộ môn cựa sắt cần chiến kê dốc hết sức lực ngay từ những giây đầu tiên. Bấy nhiêu đó đủ thấy cách thả gà đá cựa sắt chúng ta đang tìm hiểu quan trọng đến nhường nào. 

Hạn chế tình trạng gà bị giật mình

Cách thả gà đá cựa sắt sai vừa hạn chế khả năng thi đấu, lại còn dễ làm thú cưng của bạn giật mình. Nếu đem đá tại các trường gà chuyên nghiệp, nài gà đối phương sẽ làm mọi cách để tác động, chơi xấu. 

Vậy nên bảo đảm chiến kê của bạn tập trung vào trận đấu, nhanh chóng giở “ngón nghề” đã tập luyện từ trước. 

Những cách thả gà đá cựa sắt tạo lợi thế cho chiến kê

Qua quá trình nuôi nấng, huấn luyện nhiều giống gà chọi, các cao thủ lâu năm đã đúc kết ra cách thả gà đá cựa sắt cực kỳ hiệu quả. Chỉ cần thực hiện đúng các chỉ dẫn sau, gà của anh em đã nắm đến 7 phần thắng trong cuộc đấu “sinh tử”. 

Những cách thả gà cựa sắt vào trận giúp thần kê chiến thắng dễ dàng
Những cách thả gà cựa sắt vào trận giúp thần kê chiến thắng dễ dàng

Đứng đối lưng với phía có ánh sáng

Gà chọi nói riêng và các giống gà nói chung không phải động vật sợ ánh sáng. Tuy nhiên thị lực của chúng giảm đi đáng kể nếu có luồng ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào mắt. Điều này dẫn đến thần kê ra đòn hoặc né đòn hụt, kéo theo một loạt hệ lụy nghiêm trọng đằng sau như: 

  • Gà vồ hụt đối thủ nhiều lần còn bản thân dính đòn hay rơi vào hoảng loạn, bỏ chạy khỏi khu vực đấu. 
  • Khi không nhìn rõ đối phương đứng trước, độ hăng máu của chúng cũng thuyên giảm đáng kể. 
  • Bình thường gà chiến dính đòn đau sẽ trở nên vô cùng dữ dằn, nhưng gà bị loá mắt thì suy sụp tinh thần nhanh chóng. 

Từ những lý do trên, cách thả gà đá cựa sắt khôn ngoan là kẹp 2 nách con vật sát người bạn, hơi khom lưng xuống để tạo bóng râm. Đặc biệt nên đứng đối lưng về phía có ánh sáng, có thể hới chốc đầu gà xuống dưới nhằm hạn chế tình trạng loá mắt. 

Về vấn đề tránh ánh sáng mạnh, các áp dụng các thả gà đá cựa sắt ở trên nên chú ý ngay từ khâu chưa bắt đầu đá. Khu vực đứng chờ cũng cần trong bóng râm, ánh sáng vừa phải hoặc có biện pháp che chắn cho con vật. 

Có những tác động kích thích gà hăng máu

Với những bộ môn đối kháng ở người như Boxing, Muay Thái, bạn có thấy trước khi võ sĩ lên đài thường được người hỗ trợ xoa bóp, vỗ ngực, đấm lưng hay dãn cơ. 

Thì trong cách thả gà đá cựa sắt cũng vậy, những tác động thích hợp, vừa đủ giúp kích hoạt trạng thái “sát thủ” của chiến kê:

  • Lúc ôm gà trên tay đừng thả lỏng, ngược lại phải hơi bóp nhẹ đẩy gà vào trạng thái bức bối. Sau khi thả xuống chúng có xu hướng muốn vùng vẫy, năng hoạt động hơn. 
  • Bạn có thể nhéo nhẹ vào đùi gà khiến chúng căng thẳng một chút, chú ý vẫn giữ chặt không để con vật cựa quậy. 
  • Ngoài ra bứt một số cộng lông nằm dọc bắp đùi, đây cũng là cách kích thích an toàn, không gây nguy hiểm cho gà nhưng thúc đẩy sự giận dữ lên cao. 
  • Xoa bóp hai bên nách gà, giúp đôi cánh sải khi ra trận cử động linh hoạt. Nếu muốn tấn công phủ đầu hãy ép cánh lên trên, còn muốn chiến kê tiếp cận trận một cách thận trọng, ép 2 cánh vào sát bụng.  

Cách thả gà đá cựa sắt từ độ cao thích hợp

Những người chưa biết cách thả gà đá thường nhầm 2 khái niệm: “Thả” và “ném”. Tức lúc xung trận cố tình thả từ cao, lực mạnh để ném con vật vào gà đối thủ. Đây là kĩ thuật hoàn toàn sai, gà rời khỏi tay bạn chúng có xu hướng đáp đất an toàn đã, rồi mới tính đến né đòn hay tấn công. 

Cách thả gà cựa sắt tốt nhất là tự độ cao cách đất khoảng 15-20cm. Khi thả thì ra dấu hiệu trước bằng cách hơi buông lỏng tay, để đùi, cánh thần kê trong trạng thái sẵn sàng. Tránh đặt gà quá sát mặt đất, dễ mất đi độ nảy, mà đây chính là pha khởi động quan trọng để thú cưng bước vào trận đấu. 

Giữ đầu gà nhìn thẳng về phía đối phương

Nài gà nghiệp dư lúc xung trận hay mắc lỗi cứ tập trung vào gà đối phương, không để ý mắt chiến kê của mình quay đi đâu. Ngoài yếu tố tránh luồng ánh sáng như đã trình bày bên trên, đầu gà hơi chóc xuống và giữ cố định về phía đối thủ. 

Điều này giúp con vật xác định rõ đối tượng cần tấn công, đồng thời khởi đầu giao chiến không bị bất ngờ, giật mình. 

Những lưu ý khác giúp cách cách thả gà chọi cựa sắt hiệu quả hơn

Những lưu ý khác giúp trận đá gà cựa sắt có cơ hội thắng hơn
Những lưu ý khác giúp trận đá gà cựa sắt có cơ hội thắng hơn

Những kinh nghiệm thả gà chọi cựa sắt bên trên chiếm 7 phần thắng, vậy 3 phần còn lại dựa vào đâu? Dù phương pháp có tài tình cỡ nào, bạn cũng đừng bỏ qua những yếu tố căn bản trong khâu nuôi nấng, huấn luyện gà, ví dụ như:

  • Chuồng trại: Thường mà gà đi đá chỗ nào thì xây dựng chuồng trại có yếu tố tương tự. Ví dụ sân đấu trường gà dùng loại đất đen, trong khi gà ở nhà bạn nuôi lại trên cát trắng. Càng quen thuộc với cuộc sống hàng ngày thì thần kê càng tự tin phát huy năng lực. 
  • Ăn uống: Gần ngày đá cắt giảm dần lượng thức ăn, tạo điều kiện sống hơi khắc nghiệt thì chiến kê mới bung hết năng lực sinh tồn. Tuy vẫn phải đảm bảo đủ nước, dưỡng chất thiết yếu giúp gà cưng tránh các loại bệnh tật. 
  • Thời gian luyện tập: Cho gà luyện tập thể lực thường xuyên, càng gần ngày đá phải gia tăng cường độ, mục đích để chúng quen với sự khắc nghiệt của đá cựa sắt. 

Lời kết

Những thông tin thú vị trong bài đã bật mí toàn bộ cách thả gà đá cựa sắt sao cho chiến kê nắm chắc phần thắng. Chúc độc giả cùng thần kê của mình gặt hái nhiều thành tích ấn tượng, đem về lợi nhuận bạc tỷ từ các trận thư hùng cựa sắt nhé.